เนื่องด้วยปัจจุบันได้มีประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์และสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียงดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพักผ่อนและรับลมหนาวเป็นจำนวนมาก จึงอาจทำให้ที่พักไม่สามารถรองรับได้เพียงพอประกอบกับช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้
กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 1 จึงได้อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ต้องการมาพักค้างคืนบริเวณดอยอินทนนท์ ซึ่งได้จัดเจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการ ตลอด 24 ชั่วโมง อาทิ พื้นที่สำหรับกางเต็นท์ ห้องน้ำ และสอบถามเส้นทาง/ข้อมูลทางหลวง ในพื้นที่หมวดทางหลวงจอมทอง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน รวมทั้งเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวของประเทศอีกด้วย
สำหรับหมวดทางหลวงจอมทอง ตั้งอยู่ที่กม.30+850 (ด้านซ้ายทาง) ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ (ตรงข้ามอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์) หากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่หมวดทางหลวงจอมทอง โทร 0 5328 6733 หรือ สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)