หลังจากที่ประชุมแก้ไขปัญหาการจราจรกรณีปิดสะพานข้ามแยกรัชโยธิน มีมติปิดการจราจรสะพานข้ามแยกรัชโยธินตลอด 24 ชม. ตั้งแต่คืนนี้(29พ.ย.59) เวลา 22:00น. เป็นต้นไป เป็นเวลา 7 วัน ทางด้าน พล.ต.ท.วิทยา ประยงค์พันธุ์ รรท. ผช.ผบ.ตร. เปิดเผยกับ จส.100 ว่า จากการพิจารณาสภาพการจราจรในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา คณะทำงานพบว่าการปิดสะพานไม่ได้ส่งผลกระทบกับภาพรวมการจราจรเป็นบริเวณกว้างตามที่คาดไว้ แต่หลังจากนี้จะทดลองปิดตลอด 24 ชม. เป็นเวลา 7 วัน อาจต้องประเมินเป็นรายวันอย่างใกล้ชิด จึงวางแผนการปล่อยรถบริเวณแยกรัชโยธินไว้ 3 แนวทาง โดนเน้นระบายรถแนว ถ.รัชดาถิเษก ดังนี้
1. ปล่อยสัญญาณรถทุกทิศทาง เน้นความถี่
ปัจจุบันเลือกใช้แผนนี้อยู่ โดยปล่อยสัญญาณไฟเขียวตามแนว ถ.รัชดาภิเษก ทั้งทางตรงแล้วเลี้ยวพร้อมกัน เน้นปล่อยสัญญาณไฟเขียวถี่ แทนการเปิดสัญญาณไฟเขียวแช่นานซึ่งรถจะมาไม่ทันรอบ อาจส่งผลให้แนวทาง ถ.พหลโยธิน สะสมติดขัด
2. แนว ถ.รัชดาภิเษก ห้ามเลี้ยวขวา
หากใช้แผนแรกและการจราจรติดขัดมาก ในอนาคตอาจพิจารณาเปลี่ยนมาใช้แผน 2 คือ ห้ามรถที่ใช้แนว ถ.รัชดาภิเษก เลี้ยวขวา บังคับเลี้ยวซ้าน หรือตรงในจังหวะสัญญาณไฟเขียวเท่านั้น
3. ยกเลิกสัญญาณไฟจราจร เปิดจุดกลับรถเพิ่ม
กรณีที่การจราจรติดขัดอย่างหนัก อาจพิจารณายกเลิกสัญญาณไฟจราจรที่แยกรัชโยธิน โดยให้รถที่วิ่งตามแนว ถ.รัชดาภิเษก สามารถตรงผ่านแยกได้ตลอด โดยจะตัดเกาะกลางทำจุดกลับรถใกล้เคียงเพิ่ม บริเวณหน้าปั๊มเชลล์ ใกล้ศาลอาญา ส่วนแนวถ.พหลโยธิน อาจจำเป็นต้องบังคับเลี้ยวซ้าย
อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันจะเน้นให้ตำรวจจราจรเป็นผู้ควบคุมสัญญาณไฟอย่างใกล้ชิดในช่วงเวลาเร่งด่วน ซึ่งมาการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมเพื่อให้ประเมินปริมาณรถได้เหมาะสมยิ่งขึ้น ส่วนช่วงเวลากลางคืนจะใช้ตู้ควบคุมอัตโนมัติที่มีการปรับสัญญาณใหม่ให้เหมาะสมแทน