กรมทางหลวง สร้างสะพานเบลี่ย์เชื่อม ทล.210 จ.หนองบัวลำภู เป็นการชั่วคราว หลังฝนตกหนักเซาะถนนขาด

01 กันยายน 2559, 12:46น.


นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดฝนตกหนักและน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู ทำให้น้ำท่วมสูงกระแสน้ำได้เซาะถนนขาดพังเสียหายบนทางหลวงหมายเลข 210 (เส้นทางเชื่อมระหว่าง จังหวัดหนองบัวลำภู – อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย) โดยเป็นทางเบี่ยงของโครงการก่อสร้างสะพานข้ามห้วยเดื่อ ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง จนเป็นเหตุทำให้ประชาชนไม่สามารถสัญจรผ่านได้นั้น


กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงหนองบัวลำภู ได้ประสานกับศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 2 (ขอนแก่น)  ซึ่งมีความพร้อมทั้งบุคลากร เครื่องมือ และเครื่องจักร ได้ดำเนินการก่อสร้างสะพานเบลี่ย์พาดบนตอม่อสะพานที่อยู่ในโครงการฯ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนให้สามารถสัญจรผ่านเป็นการชั่วคราว จนกว่าจะเข้าสู่สภาวะปกติ  โดยขณะนี้กรมทางหลวงได้ดำเนินการแล้วเสร็จ พร้อมทั้งให้ประชาชนสามารถข้ามและสัญจรผ่านได้แล้ว เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2559 เวลา 17.30 น. ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือผู้ใช้เส้นทางโปรดสังเกตป้ายแนะนำ ป้ายเตือน ตามที่ได้ติดตั้งไว้ และขับขี่อย่างระมัดระวังปฏิบัติตามกฎจราจรและคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด






หากประชาชนพบเห็นถนนชำรุดเสียหายหรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถแจ้งเหตุได้ที่สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวงในพื้นที่ทั่วประเทศ หรือ สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)
X