จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
117
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/162585
COPY
รฟม. เปิดทดสอบให้บริการลานจอดรถใหม่ 3 แห่ง ในเส้นทาง MRT สายสีน้ำเงิน – สายสีม่วง “สถานีอิสรภาพ – ท่าพระ – สะพานพระนั่งเกล้า” ตั้งแต่ 1 – 31 กรกฎาคม 2569
117
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/162585
COPY
วันนี้, 12:04น.
ประชาสัมพันธ์
29 มิถุนายน 2569 นายกาจผจญ อุดมธรรมภักดี ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้ขับเคลื่อนนโยบายของกระทรวงคมนาคมในการกระตุ้นและส่งเสริมให้ประชาชนหันมาใช้บริการขนส่งสาธารณะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแทนการใช้รถส่วนบุคคล เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรและฝุ่นละออง PM 2.5 โดย รฟม. ได้จัดให้มีลานจอดรถแห่งใหม่ในเส้นทางรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) และรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม (MRT สายสีม่วง) พร้อมทั้งติดตั้งระบบ MRTA Smart Parking จำนวน 3 แห่ง ดังนี้
1) รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน จำนวน 2 แห่ง ได้แก่
- ลานจอดรถสถานีอิสรภาพ ตั้งอยู่บริเวณทางออกที่ 1 มีพื้นที่รองรับการจอดรถยนต์ได้ 41 คัน และรองรับการจอดรถจักรยานยนต์ได้ 93 คัน
- ลานจอดรถสถานีท่าพระ ตั้งอยู่บริเวณทางออกที่ 1 มีพื้นที่จอดรถจักรยานยนต์ 2 ลาน และทางออกที่ 3 และ 4 มีพื้นที่จอดรถจักรยานยนต์ 1 ลาน รองรับการจอดรถจักรยานยนต์ได้ทั้งหมด 190 คัน
2) รถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง จำนวน 1 แห่ง ได้แก่
- ลานจอดรถสถานีสะพานพระนั่งเกล้า ตั้งอยู่บริเวณทางออกที่ 2 มีพื้นที่จอดรถจักรยานยนต์ 1 ลาน และทางออกที่ 3 มีพื้นที่จอดรถยนต์ 1 ลาน และพื้นที่จอดรถจักรยานยนต์ 1 ลาน รองรับการจอดรถยนต์ได้ 34 คัน และการจอดรถจักรยานยนต์ได้ 462 คัน
โดย รฟม. เตรียมเปิดให้ประชาชนได้ร่วมทดลองใช้บริการในช่วงระหว่างวันที่ 1 – 31 กรกฎาคม 2569 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเป็นการทดสอบความพร้อมของระบบที่จอดรถและอำนวยความสะดวกด้านที่จอดรถให้แก่ประชาชน ซึ่งมีรายละเอียดเงื่อนไขการทดลองใช้บริการ ในกรณีจอดรถไม่เกิน 48 ชั่วโมง ไม่คิดค่าบริการ กรณีจอดรถ 48 ชั่วโมง (2 วัน) ขึ้นไป คิดค่าใช้พื้นที่สำหรับรถยนต์ 100 บาท/วัน และ รถจักรยานยนต์ 50 บาท/วัน
ทั้งนี้ รฟม. จะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาการให้บริการรถไฟฟ้ามหานคร เพื่อสร้างประสบการณ์เดินทางที่ดี อำนวยความสะดวกและปลอดภัย ทำให้ประชาชนเข้าถึงบริการได้อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line ID : @MRTAParking หรือ แอปพลิเคชั่น MRTA Parking หรือ เว็บไซต์ รฟม. www.mrta.co.th และ Call Center รฟม. โทร. 0 2716 4044 “รฟม. ร่วมยกระดับเมือง ด้วยโครงข่ายรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนและนวัตกรรม เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กฟผ. ย้ำบทบาทรัฐวิสาหกิจดำเนินกิจการตามนโยบายรัฐ มิได้มุ่งแสวงหากำไร
29 มิถุนายน 2569, 15:26น.
...
รฟม. แจ้งขยายเวลาปิดเบี่ยงการจราจร บนถนนราชปรารถ บริเวณแยกมักกะสัน ถึง ซอยราชปรารภ 16 เพื่อดำเนินงานก่อสร้างกำแพงกันดิน (Diaphragm Wall) สถานีราชปรารภ (OR10) โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2569 เวลา 00:01 น. – 30 กันยายน 2569 เวลา 24:00 น.
29 มิถุนายน 2569, 11:47น.
...
กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 6 'ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน' (มีผลกระทบในช่วง 29 มิ.ย. - 3 ก.ค. 69)
29 มิถุนายน 2569, 07:39น.
...
ข่าวทั้งหมด
X