การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างออกแบบและก่อสร้างอุโมงค์ทางวิ่งและสถานีใต้ดิน โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ – ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย มีความจำเป็นต้องปิดเบี่ยงการจราจรเพิ่มเติม 1 ช่องจราจร ชิดทางเท้า บนถนนศรีอยุธยา บริเวณซอย บี.เอส.วี ถึงบริเวณลานจอดรถโรงพยาบาลพญาไท 1 เพื่อดำเนินงานเชื่อมต่อระบบไฟฟ้า สถานีราชปรารภ (OR10) ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน 2569 – 5 มิถุนายน 2569 เวลา 22.00 น. - 04.00 น. (เฉพาะช่วงเวลากลางคืน)
มีผลให้ถนนศรีอยุธยาบริเวณปิดเบี่ยง ฝั่งมุ่งหน้าแยกพญาไท สามารถสัญจรได้ 1 ช่องจราจร และฝั่งมุ่งหน้าอโศก-ดินแดง สามารถสัญจรได้ 2 ช่องจราจร โดยประชาชนสามารถเข้า – ออกที่พักอาศัยได้ตามปกติ
.jpg)
ทั้งนี้ การปิดเบี่ยงจราจรเพื่อดำเนินงานดังกล่าว อาจทำให้ผู้ใช้เส้นทางไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทางและอาจมีเสียงดังรบกวนพื้นที่บริเวณใกล้เคียงในวันเวลาดังกล่าว ดังนั้น หากไม่มีความจำเป็น โปรดหลีกเลี่ยงเส้นทาง และ รฟม. ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้ โดยผู้ใช้เส้นทางสามารถสอบถามรายละเอียดการเบี่ยงจราจรได้ที่หมายเลข 06 3217 6532 และติดตามข้อมูลโครงการฯ ได้ที่ Facebook โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ – ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย