รฟม. จัดกิจกรรม Safety Day ประจำปี 2568 สร้างการตระหนักรู้ด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัย ในการทำงานให้แก่พนักงานและผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้า

วันนี้, 17:26น.


    การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) จัดกิจกรรมวันอาชีวอนามัยและความปลอดภัย Safety Day ประจำปี 2568 มุ่งส่งเสริมการตระหนักรู้ด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในการทำงาน พร้อมทั้งรณรงค์ให้เกิดวัฒนธรรมความปลอดภัยในการทำงาน โดยมี นายพัฒนพงษ์ พงศ์ศุภสมิทธิ์ รองผู้ว่าการ (บริหาร) รฟม. เป็นประธานในพิธีและมอบโล่รางวัล พร้อมใบประกาศเกียรติบัตรรางวัลด้านความปลอดภัยในการก่อสร้าง (Safety Award) ประจำปี 2568 ให้กับผู้ที่มีผลการประเมินผ่านตามเกณฑ์ที่ รฟม. กำหนด ซึ่งเป็นกิจกรรมที่มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริม สนับสนุนและสร้างแรงจูงใจให้กับผู้รับจ้างก่อสร้าง ส่งผลให้เกิดความปลอดภัยในงานก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าที่อยู่ในความรับผิดชอบของ รฟม. ดังนี้ 



  1. รางวัลด้านการบริหารจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน แบ่งเป็น 



  (1) รางวัลระดับดีเด่น จำนวน 1 รางวัล ได้แก่ กิจการร่วมค้า ซีเคเอสที - พีแอล ผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) สัญญาที่ 2 ช่วงหอสมุดแห่งชาติ - ผ่านฟ้า



 (2) รางวัลระดับชมเชย จำนวน 1 รางวัล ได้แก่ กิจการร่วมค้าไอทีดี - เอ็นดับเบิ้ลยูอาร์ เอ็มอาร์ที ผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงฯ สัญญาที่ 3 ช่วงผ่านฟ้า - สะพานพุทธ

 
  2. รางวัลเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน แบ่งเป็น 


  (1) ระดับผู้บริหารหน่วยงานความปลอดภัย จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ 


   - รางวัลระดับดีเด่น ได้แก่ นายสิรภพ คณะวงค์ จากกิจการร่วมค้า ซีเคเอสที - พีแอล ผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงฯ สัญญาที่ 2 ช่วงหอสมุดแห่งชาติ - ผ่านฟ้า



  - รางวัลระดับชมเชย ได้แก่ นายพิคิด วาโยพัด จากกิจการร่วมค้า ไอทีดี - เอ็นดับเบิ้ลยูอาร์      เอ็มอาร์ที ผู้รับจ้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงฯ สัญญาที่ 3 ช่วงผ่านฟ้า - สะพานพุทธ



   (2) ระดับวิชาชีพ


  - รางวัลดีเด่น จำนวน 6 รางวัล และรางวัลชมเชยจำนวน 6 รางวัล ได้แก่ ผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงฯ



   นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมและนิทรรศการมอบความรู้ อาทิ กิจกรรม Talk Show เรื่อง ระบบมาตรฐานการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัย (ISO45001) นิทรรศการสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน กิจกรรมวัดระดับความเครียดและให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิต กิจกรรมฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่จำนวน 100 doses โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายจากโรงพยาบาลศรีธัญญาให้กับพนักงาน ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้พนักงานและผู้ปฏิบัติงานภายใน รฟม. ตลอดจนผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้า มีการดำเนินการด้านความปลอดภัยในการทำงานและในงานก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าด้วยความเอาใจใส่ คำนึงถึงคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชน ชุมชนและสังคม และรักษามาตรฐานให้ดียิ่งขึ้นไป ติดตามข้อมูลข่าวสาร รฟม. เพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ รฟม. www.mrta.co.th และเฟซบุ๊กแฟนเพจการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน    แห่งประเทศไทย หรือ Call Center รฟม. โทรศัพท์ 0 2716 4044
X