จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
446
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/153854
COPY
รฟม. ลงพื้นที่ตรวจสอบการดำเนินงานลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมในช่วงเวลากลางวัน การก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก)
446
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/153854
COPY
19 สิงหาคม 2568, 17:14น.
ประชาสัมพันธ์
การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดย กองสิ่งแวดล้อม ฝ่ายพัฒนาโครงการรถไฟฟ้า ลงพื้นที่ตรวจสอบและติดตามการดำเนินงานลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมในช่วงเวลากลางวัน การก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) ตลอดแนวเส้นทางโครงการฯ โดยเริ่มตั้งแต่บริเวณจุดก่อสร้าง Cut & Cover บริเวณถนนทหาร รวมถึงตลอดแนวก่อสร้างโครงสร้างทางวิ่งหลัก บนถนนสามเสน ถนนพระสุเมรุ ถนนมหาไชย ถนนจักรเพชร ถนนประชาธิปก ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน ถนนสุขสวัสดิ์ และสิ้นสุดที่พื้นที่ก่อสร้างโรงจอดรถไฟฟ้า บริเวณด้านข้างด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษบางครุ 3 ของทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี - สุขสวัสดิ์)
โดยในการลงพื้นที่ครั้งนี้ รฟม. ได้ตรวจสอบการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อมในช่วงเวลากลางวัน ตามที่กำหนดไว้ในรายงาน EIA เช่น การติดตั้งรั้วกั้นรอบพื้นที่ก่อสร้าง การปิดคลุมกองวัสดุก่อสร้างที่ก่อให้เกิดฝุ่นละอองในระหว่างรอการใช้งานหรือรอการขนย้าย การทำความสะอาดล้อรถก่อนออกจากพื้นที่ก่อสร้าง การติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์และป้ายสัญญาณจราจร และการจัดทำทางเดินเท้าชั่วคราวเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนสามารถสัญจรได้ในระหว่างที่มีงานก่อสร้าง เป็นต้น ทั้งนี้ รฟม. โดย กองสิ่งแวดล้อม มีการลงพื้นที่ตรวจติดตามการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกเดือน เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของกระทรวงคมนาคมและคณะกรรมการ รฟม. ที่เน้นย้ำให้ผู้ปฏิบัติงานต้องดำเนินการตามมาตรการการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อมอย่างเคร่งครัด สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลโครงการฯ ได้ที่เว็บไซต์ www.mrta-purplelinesouth.com Facebook โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ Line @mrtpurpleline และ Tiktok โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ หรือติดตามข้อมูลข่าวสาร รฟม. เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ รฟม. www.mrta.co.th และเฟซบุ๊กแฟนเพจการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ Call Center รฟม. โทรศัพท์ 0 2716 4044
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา 'ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยตอนบน' ฉบับที่ 7 (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. – 2 ก.ย.69)
29 สิงหาคม 2569, 23:48น.
...
PEA เร่งฟื้นฟูระบบไฟฟ้าชาวบ้านห้วยปูด อ.ปัว จ.น่าน
29 สิงหาคม 2569, 17:59น.
...
ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา 'ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยตอนบน' ฉบับที่ 6 (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. – 2 ก.ย.69)
29 สิงหาคม 2569, 14:15น.
...
ข่าวทั้งหมด
X