จากโครงการ “Driving Skill For Life” “ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย” ที่จ.ส.100 และ ฟอร์ด ประเทศไทย ร่วมกันรณรงค์ ลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนอย่างต่อเนื่องมาถึง 7 ปี โดยมีกลุ่มผู้ฟังจ.ส.100 ซึ่งเป็นผู้ที่ขับรถในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ให้ความสนใจในโครงการฯ เป็นจำนวนมาก และในปี 2558 ซึ่งเป็นปีที่ 8 ทางฟอร์ด ประเทศไทยได้เล็งเห็นว่า โครงการฯ ดังกล่าว มีประโยชน์ต่อสังคม ดังนั้นเพื่อให้ผู้ฟังจส.100 และกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่พลาดการเข้าร่วมโครงการในปีที่ผ่านมา ได้สมัครเข้าร่วมโครงการและเข้ารับความรู้เพิ่มเติมในการขับรถที่ถูกต้อง และปลอดภัย เพื่อให้เกิดความสูญเสียน้อยลง และเป็นการลดอุบัติเหตุบนท้องถนน
โดยเปิดให้ร่วมกิจกรรม 2 กิจกรรม
กิจกรรมแรก เล่นเกมตอบคำถาม สะสมคะแนน โดยผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุดจะได้รับบัตรเติมน้ำมันมูลค่า 3,000 บาท
- เปิดลงทะเบียนเล่นเกมเพื่อรับรหัส ในวันที่ 22 มิถุนายน – 9 กรกฎาคม 58
- ผู้ฟังโทรเข้ามาที่ จส.100 ลงทะเบียนแจ้งชื่อ-นามสกุล, เบอร์โทร เพื่อรับรหัสประจำตัว เป็น F 01 F 02 ตามลำดับ
- รหัสนี้ใช้สำหรับเล่นเกมส์ เริ่มถามคำถามแรกใน วันที่ 13 กรกฎาคม – 1 สิงหาคม 58 (20 วัน)
- ดีเจถามคำถาม โดยถามคำถามในช่วงเวลา 10.30 น. และจะถามซ้ำอีกในเวลา 19.30 น. รวม 20 คำถาม
ในส่วนกิจกรรมที่ 2 การอบรมการขับรถ
- เปิดอบรม ในวันเสาร์ที่ 8 และ วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 58 ที่ เมโทรไลฟ์ ปาร์ค ถ.พระราม9
**** สามารถเลือก อบรมได้ เป็น รอบเช้าช่วงเวลา 09.00 – 12.00 น. และ รอบบ่ายช่วงเวลา 13.00 - 16.00 น. (รอบละ 50 คน)
สำหรับการอบรม จะแบ่งเป็น การอบรมทางทฤษฎี วิทยากรจะพูดถึงการเบรกฉุกเฉิน การใช้เบรก ABS เมื่อเกิดกรณีฉุกเฉินควรทำอย่างไร ให้เบรกทำงาน / การจับพวงมาลัยที่ถูกต้อง ถ้าจับพวงมาลัยให้ถูกต้อง ถูกหลัก ซึ่งเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน จะสามารถบังคับการทรงตัวของรถได้ หรือแม้แต่การนั่งในขณะขับรถ จะให้เกิดความสูญเสียได้น้อยลงอีก
หลังจากได้เรียนรู้ภาคทฤษฎีแล้ว ก็จะเป็นในเรื่องของลงสนามได้ทดลองขับกันจริง โดยมีวิทยากร นั่งคู่ไปด้วย วิทยากรจะสอนการเบรกที่ถูกต้อง การขับรถซิกแซก หลบสิ่งกีดขวาง
โดยผู้เข้าร่วมอบรม ต้องขับรถเป็นทุกท่าน และ สำหรับผู้เข้าร่วมอบรม จะได้รับประกาศนียบัตรทุกท่าน
** ผู้สนใจเข้าร่วมอบรม ลงชื่อ – นามสกุล ได้ที่ *1808 หรือในหน้ากิจกรรม คลิกเพื่อลงชื่อ (แล้วรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกล