จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
77
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/151154
COPY
กปภ. สนับสนุนหน่วยงานท้องถิ่น ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน
77
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/151154
COPY
วันนี้, 15:51น.
การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เดินหน้าภารกิจสำคัญสนับสนุนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ทั่วประเทศ ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน ผ่านการดำเนินงานตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทยและดำเนินโครงการ “น้ำประปา กปภ. – อปท. เพื่อปวงชน ส่งผลให้ประชาชนนอกเขตพื้นที่ให้บริการ กปภ. กว่า 2.2 ล้านคน ได้ใช้น้ำประปาที่สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน
นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.3) เปิดเผยว่า กระทรวงมหาดไทยให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้าถึงน้ำประปาที่สะอาดและได้มาตรฐาน ซึ่งถือเป็นปัจจัยพื้นฐานต่อการดำรงชีวิตและสุขอนามัยที่ดีของประชาชน การผนึกกำลังของ
การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) และกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) ในการสนับสนุนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ทั่วประเทศ ให้สามารถยกระดับการให้บริการน้ำประปาแก่ประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน ตามนโยบายของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย จึงเป็นสิ่งสำคัญ
ที่จะช่วยให้ประชาชนมีน้ำประปาใช้อย่างทั่วถึงและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดย กปภ. ได้บูรณาการความร่วมมือกับ สถ. สนับสนุนการให้บริการน้ำประปาที่มีคุณภาพ ราคาเป็นธรรมและครอบคลุมความต้องการใช้น้ำที่หลากหลาย อาทิ การวางท่อขยายเขต จำหน่ายน้ำประปาแบบขายส่ง/เหมาจ่าย รับโอนกิจการประปาจาก อปท. สนับสนุนน้ำดื่มสะอาด สนับสนุนการให้บริการทางวิชาการเกี่ยวกับระบบประปาในการพัฒนาศักยภาพและมาตรฐานระบบประปา รวมทั้งยกระดับสมรรถนะความสามารถของบุคลากรให้แก่ อปท.
นายจักรพงศ์ คำจันทร์ ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) กล่าวเพิ่มเติมว่า กปภ. ยังคงสานต่อเจตนารมณ์ในการสนับสนุน อปท. ผ่านโครงการ “น้ำประปา กปภ. – อปท. เพื่อปวงชน” อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ปี 2560 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งมีเป้าหมายหลักในการพัฒนาทักษะและความเชี่ยวชาญการผลิตน้ำประปาผ่านการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทักษะ ศึกษาดูงานระบบผลิตประปาของ กปภ. ทั้ง 234 สาขา การบริหารจัดการกิจการประปา ตลอดจนทดสอบคุณภาพน้ำที่ผลิตโดย อปท. ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานที่ผ่านมา กปภ. สามารถช่วยให้ประชาชนนอกเขตพื้นที่ให้บริการเข้าถึงน้ำประปาที่สะอาดปลอดภัยเพิ่มขึ้น 2.2 ล้านคน โดยมี อปท. เข้าร่วมโครงการกว่า 1,500 แห่ง ซึ่งทำให้ประชาชนพึงพอใจโครงการในระดับสูง และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของ กปภ. ในการเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในทุกภูมิภาค โดยการสนับสนุนหน่วยงานท้องถิ่นให้มีความเข้มแข็งในการบริหารจัดการน้ำประปาอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อประโยชน์สุขของประชาชนอย่างแท้จริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สุรพงษ์ฯ ลงพื้นที่เช็กความพร้อมรถไฟฟ้ามหานครสายสีชมพูส่วนต่อขยายฯ ก่อนเปิดให้ประชาชนร่วมทดสอบเดินรถเสมือนจริง (Trial Run) ในวันที่ 20 พ.ค. นี้
วันนี้, 18:09น.
...
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2568
วันนี้, 15:46น.
...
บางจากฯ เปิดตัวบทเพลง “เธอคือใบไม้” ในวาระครบรอบ 40 ปี ก้าวสู่ทศวรรษที่ 5 ถ่ายทอดหัวใจแห่งการส่งต่อ ผ่านปลายปากกาของจิก ประภาส และเสียงร้องของป๊อด ธนชัย
วันนี้, 15:09น.
...
ข่าวทั้งหมด
X