จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
444
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/150592
COPY
รฟม. ลงพื้นที่ตรวจเข้มความปลอดภัยในการก่อสร้าง โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ – มีนบุรี (สุวินทวงศ์) ช่วงเวลากลางคืน (Night Audit)
444
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/150592
COPY
25 เมษายน 2568, 17:26น.
ประชาสัมพันธ์
การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยสำนักงานความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน (สปอ.) ลงพื้นที่ตรวจสอบการดำเนินงานด้านความปลอดภัยในการก่อสร้าง โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ – มีนบุรี (สุวินทวงศ์) ช่วงเวลากลางคืน (Night Audit) โดยลงพื้นที่บริเวณสถานีราชเทวี สถานีประตูน้ำ สถานีราชปรารภ และสถานีดินแดง เพื่อตรวจสอบการดำเนินงานก่อสร้างให้เป็นไปตามมาตรการด้านความปลอดภัย ตลอดจนปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ โดยได้ตรวจสอบการติดตั้งแผงผ้าใบ ไฟส่องสว่าง ไฟสัญญาณเตือน และป้ายเตือนต่าง ๆ ตามแนวเขตก่อสร้าง ให้มั่นคงแข็งแรง อยู่ในตำแหน่งที่ปลอดภัย สามารถเห็นได้อย่างชัดเจน การเก็บวัสดุอุปกรณ์ที่ไม่ใช้แล้วให้เรียบร้อย การตรวจสอบการจัดวางแนวแบริเออร์ (Barriers) โดยแนวแบริเออร์จะต้องอยู่ภายในเขตพื้นที่ที่กำหนดเพื่อไม่ให้ล้ำเข้าพื้นผิวจราจร ซึ่งเป็นการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ถนนในบริเวณดังกล่าว พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกคนสวมใส่อุปกรณ์คุ้มครองความปลอดภัยส่วนบุคคลให้ครบถ้วนตลอดระยะเวลาที่ปฏิบัติงาน และปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยที่กำหนดอย่างเคร่งครัด เพื่อให้การดำเนินงานก่อสร้างโครงการฯ มีความปลอดภัยต่อผู้ปฏิบัติงานและประชาชนผู้ใช้เส้นทางมากที่สุด
ทั้งนี้ รฟม. ได้ลงนามปฏิญญาว่าด้วยความปลอดภัยในการก่อสร้างโครงการระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน (MRTA Safety Declaration) โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ – มีนบุรี (สุวินทวงศ์) ร่วมกับผู้ร่วมลงทุน บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) และที่ปรึกษาบริหารโครงการและควบคุมงาน PCOR เพื่อแสดงเจตนารมณ์และความมุ่งมั่น ในการกำกับดูแลโครงการก่อสร้างที่อยู่ใน ความรับผิดชอบของ รฟม. โดยมีเป้าหมายให้อุบัติเหตุต้องเป็นศูนย์ “Zero Accident” สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลโครงการฯ ได้ที่ Facebook โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ – ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และ TikTok @orangeline.pr
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สสส. ลงพื้นที่ศูนย์บริการคนพิการทั่วไป รพ.สต.บ้านพระเนตร จ.เชียงราย ขับเคลื่อนงานคุณภาพชีวิตคนพิการ ชูกลไกพัฒนา 5 ด้าน สาธารณสุข-ศึกษา-ความเป็นอยู่-สังคม-เสริมพลัง ผ่านเครื่องมือ “สมุดบันทึกสุขภาพคนพิการ” ดันแนวคิด CBR ยกระดับคุณภาพชีวิตคนพิการให้มีสุขภาว
วันนี้, 11:45น.
...
รฟม. แจ้งขยายเวลาปิดเบี่ยงจราจรชิดทางเท้า ช่องทางคู่ขนาน บนถนนวิภาวดีรังสิต บริเวณสวนป่าวิภาวดีรังสิต ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2568 เวลา 00.01 น. – 30 พฤศจิกายน 2568 เวลา 24:00 น. (ตลอด 24 ชั่วโมง)
วันนี้, 09:41น.
...
ครม. มีมติเห็นชอบแต่งตั้ง “นายนรินทร์ เผ่าวณิช” เป็นผู้ว่าการ กฟผ. คนที่ 17
21 ตุลาคม 2568, 18:46น.
...
ข่าวทั้งหมด
X