จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
572
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/150164
COPY
"นายกรัฐมนตรี" ลงพื้นที่ M82 ร่วมกับ "สุริยะ" เข้าเช็คความเรียบร้อยทั้งโครงการ พร้อมรองรับการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ย้ำ! ทุกการก่อสร้างต้องหยุด พร้อมคืนผิวจราจรให้ได้สัญจรอย่างสะดวก-ปลอดภัย
572
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/150164
COPY
10 เมษายน 2568, 17:50น.
"นายกรัฐมนตรี" ลงพื้นที่ M82 ร่วมกับ "สุริยะ" เข้าเช็คความเรียบร้อยทั้งโครงการ พร้อมรองรับการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ย้ำ! ทุกการก่อสร้างต้องหยุด พร้อมคืนผิวจราจรให้ได้สัญจรอย่างสะดวก-ปลอดภัย
นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า วันนี้ (10 เมษายน 2568) นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่โครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษหมายเลข 82 สายทางยกระดับบางขุนเทียน – บ้านแพ้ว (M82) เพื่อตรวจสอบความพร้อมด้านการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระรามที่ 2) และติดตามความคืบหน้าโครงการซึ่งคาดว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จภายในปีนี้
สำหรับเทศกาลสงกรานต์ 2568 นี้ นายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำถึงมาตรการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการเดินทางของประชาชน โดยสั่งการให้หยุดการก่อสร้างและคืนพื้นผิวจราจรตลอดช่วงเทศกาล ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2568 พร้อมทั้งให้ทุกโครงการฯ จัดเก็บเศษวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้างออกจากพื้นที่ทั้งหมดให้เรียบร้อย ไม่มีตกค้าง เพื่อให้ประชาชนมั่นใจในการเดินทาง ทั้งนี้ได้มอบหมายให้กรมทางหลวง (ทล.) ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เฝ้าระวังความปลอดภัยตลอดเทศกาล
นายสุริยะ เผยถึงความคืบหน้าโครงการทางพิเศษสายพระราม 3 – ดาวคะนอง – วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตก ระยะทาง 18.7 กิโลเมตร ก่อสร้างคืบหน้าแล้วกว่า 89.02% และได้เปิดใช้บางส่วนแล้วเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา และโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 82 (บางขุนเทียน – บ้านแพ้ว) ระยะทางรวม 24.7 กิโลเมตร ซึ่งขณะนี้ภาพรวมโครงการมีความคืบหน้าเฉลี่ยกว่า 80% ซึ่งในส่วนของงานโยธานั้นจะแล้วเสร็จในปีนี้ และจะเปิดบริการให้ประชาชนสามารถทดลองวิ่งได้ภายในปี 2568 สำหรับความก้าวหน้าของงานระบบ ปัจจุบันอยู่ระหว่างคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุน ซึ่งจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบตลอดเส้นทางภายในปี 2571 ทั้งนี้โครงการ M82 นั้นสามารถแก้ไขปัญหาจราจรติดขัดในเส้นทางหลักสู่ภาคใต้ ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนให้เดินทางสะดวก ปลอดภัย และรวดเร็วขึ้น
พร้อมกันนี้ ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานบูรณาการการทำงานอย่างใกล้ชิดในการประชาสัมพันธ์ข้อมูลเส้นทาง จัดระบบจราจร และดูแลจุดเสี่ยงต่าง ๆ อย่างรอบคอบ รวมถึงเน้นย้ำมาตรฐานในการก่อสร้าง การใช้วัสดุก่อสร้างที่มีคุณภาพ และการควบคุมการก่อสร้างอย่างเข้มงวด โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้ทางและเจ้าหน้าที่ก่อสร้างทุกคนเป็นสำคัญ เพื่อให้โครงการนี้บรรลุเป้าหมายก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดให้บริการได้ภายในปี 2568 อย่างแน่นอน
"โครงการทางหลวงพิเศษหมายเลข 82 สายทางยกระดับบางขุนเทียน – บ้านแพ้ว (M82) ถือเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่จะเพิ่มประสิทธิภาพระบบโลจิสติกส์ เชื่อมโยงเศรษฐกิจจากส่วนกลางสู่ภูมิภาค ลดต้นทุนการเดินทางและขนส่ง และยกระดับความปลอดภัยในการเดินทางของประชาชน โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ" นายสุริยะกล่าว
ด้านนายอภิรัฐ ไชยวงศ์น้อย อธิบดีกรมทางหลวง เผยต่อว่า ตามข้อสั่งการของ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้กรมทางหลวง (ทล.) และการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ดำเนินการก่อสร้างโครงการในความรับผิดชอบตามมาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด เป็นไปตามหลักปฏิบัติ ระเบียบ และวิชาการ รวมถึงวัสดุก่อสร้างทุกชิ้นต้องผ่านการตรวจสอบคุณภาพ ตามมาตรฐานที่ระบุไว้ในสัญญาก่อสร้าง ทั้งนี้ภายหลังเทศกาลสงกรานต์จะเร่งดำเนินการก่อสร้างโครงการให้แล้วเสร็จตามแผนที่กำหนดไว้ เมื่อโครงการก่อสร้างแล้วเสร็จจะสามารถเปิดให้บริการ M82 ขนาด 3 ช่องจราจรไป - กลับ เป็นทางเลือกในการเดินทางสู่ภาคใต้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กปภ. เดินหน้าโครงการ “น้ำดื่มสะอาด Mini Station” ต่อเนื่อง ให้บริการประชาชนแล้วกว่า 1.12 ล้านลิตร
17 กันยายน 2568, 16:55น.
...
ประกาศรายชื่อผู้โชคดีจากการจับรางวัล ครั้งที่ 1 ประจำเดือนกรกฎาคม 2568 Tollway Lucky Way 2025 ใช้ทางที่ใช่...ลุ้นรางวัลที่ชอบ (1 กรกฎาคม - 30 กันยายน 2568)
17 กันยายน 2568, 14:58น.
...
กทพ. แจ้งปิดช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษ ช่องทางที่ 4 ด่านฯ บางแก้ว 1 ทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี – สุขสวัสดิ์) ระหว่างวันที่ 18 ก.ย. 68 เวลา 22.00 น. ถึง 25 ก.ย. 68 เวลา 04.00 น.
17 กันยายน 2568, 14:50น.
...
ข่าวทั้งหมด
X