จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
719
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/146596
COPY
กปภ. 234 สาขาทั่วประเทศ พร้อม! บริการน้ำประปาให้ประชาชน ตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่ 2568
719
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/146596
COPY
11 ธันวาคม 2567, 16:14น.
ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) กำชับ 234 สาขาทั่วประเทศ เตรียมพร้อมผลิตและส่งจ่าย ดูแลควบคุมคุณภาพน้ำประปาตามมาตรฐาน เฝ้าระวังภัยธรรมชาติและวางมาตรการรับมือเหตุฉุกเฉิน เพื่อให้บริการประชาชนอย่างต่อเนื่อง ในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ 28 ธันวาคม 2567 - 1 มกราคม 2567
นายจักรพงศ์ คำจันทร์ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า เพื่อเตรียมความพร้อมด้านการให้บริการน้ำประปา ตามนโยบายในการ “บำบัดทุกข์ บำรุงสุข” แก่ประชาชน ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในช่วงวันหยุดต่อเนื่องเทศกาลปีใหม่ วันที่ 28 ธันวาคม 2567 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2568 จึงกำชับให้ กปภ. 234 สาขาทั่วประเทศ วางแผนบริหารจัดการในการผลิตน้ำประปาให้เพียงพอต่อความต้องการใช้น้ำของประชาชน ดูแลแหล่งน้ำ ตรวจสอบระบบผลิตและส่งจ่ายควบคุมคุณภาพน้ำประปาให้สะอาด ปลอดภัย ตามมาตรฐาน เพื่อให้ประชาชนมั่นใจในการอุปโภคบริโภค ตลอดจนเฝ้าระวังเหตุภัยธรรมชาติหรือภัยพิบัติต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น โดยให้จัดเตรียมเครื่องมือ วัสดุอุปกรณ์ รถบรรทุกน้ำ กำลังคนให้พร้อม เพื่อป้องกันไม่ให้ระบบผลิตหยุดชะงักหรือเป็นอุปสรรคต่อการให้บริการน้ำประปาและสามารถช่วยเหลือประชาชนได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ให้เฝ้าระวังและดูแลความมั่งคงปลอดภัยที่อาจจะส่งผลกระทบและความเสียหายต่อทั้งในส่วนของสำนักงาน อาคาร สถานที่ และระบบสารสนเทศของ กปภ. อย่างเข้มงวด
ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า เพื่อความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยของลูกค้าที่ต้องการชำระค่าน้ำประปาหรือทำธุรกรรมต่าง ๆ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ กปภ. ขอแนะนำให้ใช้บริการผ่าน 3 ช่องทางออนไลน์ ได้แก่ (1) เว็บไซต์ กปภ. www.pwa.co.th (2) PWA LINE OA : การประปาส่วนภูมิภาค (@PWAThailand)มีสัญลักษณ์โล่สีเขียวนำหน้าชื่อ และ (3) แอปพลิเคชัน PWA Plus Life ดาวน์โหลดได้ที่ App Store และ Play Store ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลด้านน้ำประปาและการบริการ สามารถติดต่อที่ PWA Contact Center 1662 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทรู สร้างมิติใหม่ดูแลลูกค้า iPhone17Proและ iPhoneAir เหนือกว่าทุกสัมผัส ล้ำกว่าทุกประสบการณ์ พร้อม “โปรข้ามเวลา”0 บาทที่เป็นจริงแล้ว และครั้งแรกในไทยกับ Immersive Experience ในงาน “Stay True Journey to the Future with the Latest Generation of iPhone”
20 กันยายน 2568, 11:18น.
...
น่าห่วง! เด็ก-เยาวชนไทย ต้องใช้ชีวิตในสถานรองรับเด็ก สสส. สานพลัง ดย.-มูลนิธิสุขภาพไทย MOU ใช้สุขภาวะทางปัญญาพัฒนาจิตอาสา-บุคลากรในสถานรองรับเด็ก ให้มีภูมิคุ้มกันทางใจ-มองเห็นความทุกข์ พร้อมช่วยเหลือเด็ก-เยาวชน ให้เติบโตมีคุณภาพชีวิตดี
19 กันยายน 2568, 17:21น.
...
กทพ. จับมือ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลงนาม MOU ว่าด้วยการพัฒนาระบบแลกเปลี่ยนข้อมูลการใช้บริการบัตรอัตโนมัติ (Easy Pass) ของหน่วยงานภาครัฐ
19 กันยายน 2568, 15:47น.
...
ข่าวทั้งหมด
X