จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
721
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/146335
COPY
กฟผ. คว้ารางวัลต้นแบบองค์กรด้านสิทธิมนุษยชนดีเด่น ตอกย้ำแนวปฏิบัติที่มุ่งคำนึงถึงมิติด้านคน สังคมและชุมชน เป็นสำคัญ
721
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/146335
COPY
03 ธันวาคม 2567, 10:51น.
นายสุรจิต เจริญยศ ผู้ช่วยผู้ว่าการกฎหมายและธรรมาภิบาล การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เป็นผู้แทน กฟผ. รับมอบรางวัล องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนระดับดีเด่น ประเภทองค์กรรัฐวิสาหกิจ จาก พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ประธานมอบรางวัล โครงการองค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน ประจำปี 2567 เพื่อคัดเลือกองค์กรภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ธุรกิจ วิสาหกิจเพื่อสังคม และภาคประชาสังคม ที่มีความโดดเด่นในการคำนึงถึงสิทธิมนุษยชน ให้เป็นองค์กรเครือข่ายนำร่อง สามารถถ่ายทอด เป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่องค์กรอื่น ๆ นำไปพัฒนาต่อยอดให้เป็นองค์กรที่มีคุณภาพ นำหลักสิทธิมนุษยชนมาเป็นพื้นฐานของการปฏิบัติงาน โดยมีผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงาน ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2567
ทั้งนี้ กฟผ. มีการดำเนินงานที่ยึดหลักสิทธิมนุษยชน มีการจัดทำคู่มือที่ใช้เป็นหลักในการปฏิบัติงานตามภารกิจของ กฟผ. เผยแพร่ให้ผู้ปฏิบัติงานและบุคคลภายนอกรับทราบ กำหนดแนวปฏิบัติที่ชัดเจนในการจ้างงาน มีการเฝ้าระวังสถานการณ์ละเมิดสิทธิมนุษยชนภายในองค์กร นอกจากนี้ยังมีโครงการและกิจกรรมด้านสิทธิมนุษยชนที่โดดเด่น ดังนี้ 1) โครงการสร้างพลังผู้สูงอายุเพื่อพัฒนาอาชีพด้านสมุนไพร จ.สตูล 2) ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. 3) โครงการชีววิถี กฟผ. เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน 4) โครงการฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 5) นิคมชุมชนเกษตรแม่เมาะ ภายใต้โครงการแม่เมาะเมืองน่าอยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แรงงานอุดรฯ ฝึกจบ รับเครื่องมือทำกินฟรี! “เลขา อารี” ส่งนโยบายถึงมือ – เริ่มต้นอาชีพได้ทันที
14 พฤษภาคม 2568, 16:25น.
...
หน้าฝนนี้ MEA ห่วงใยความปลอดภัยของประชาชน ขอแนะนำวิธีป้องกันอันตรายจากไฟฟ้า
14 พฤษภาคม 2568, 14:44น.
...
วิริยะประกันภัย คว้ารางวัล “สุดยอดนวัตกรรมสินค้าและบริการแห่งปี 2568” ด้วยนวัตกรรมบริการ “V-INSPACTION” ตรวจสภาพรถผ่าน AI บนมือถือ
13 พฤษภาคม 2568, 17:28น.
...
ข่าวทั้งหมด
X