จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
411
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/145594
COPY
กปภ. ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ปี 2567 ณ วัดบัวงาม พระอารามหลวง จ.ราชบุรี
411
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/145594
COPY
09 พฤศจิกายน 2567, 12:55น.
ประชาสัมพันธ์
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าพระกฐินให้การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) นำไปถวายพระสงฆ์ที่จำพรรษากาลถ้วนไตรมาส ณ วัดบัวงาม พระอารามหลวง ต.ท่านัด อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2567
นายจักรพงศ์ คำจันทร์ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า กปภ. ได้ขอรับพระราชทานผ้าพระกฐินไปทอดถวาย ณ พระอารามหลวงเป็นประจำทุกปี สำหรับปี 2567 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานผ้าพระกฐินให้ กปภ. นำไปถวายพระสงฆ์ที่จำพรรษากาลถ้วนไตรมาส ณ วัดบัวงามพระอารามหลวง ต.ท่านัด อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ซึ่งพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทานเป็นประเพณีสำคัญที่ กปภ. ปฏิบัติสืบทอดเพื่อทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา สืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันดีงาม และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ โดยพระวชิรโสภณ เจ้าอาวาสวัดบัวงาม พระอารามหลวง เป็นองค์ครองผ้าพระกฐินพระราชทาน มีผู้บริหารและพนักงาน กปภ. ตลอดจนส่วนราชการ ภาคเอกชนและประชาชนในพื้นที่ร่วมในพิธี ทั้งนี้ กปภ. ได้มอบเงินทุนการศึกษาให้แก่โรงเรียนวัดบัวงาม (โสภณปทุมรักษ์ประชาสรรค์) สอดคล้องตามตามนโยบายของ กปภ. ที่ให้ความสำคัญกับการดำเนินงานควบคู่ไปกับการดูแลชุมชนสังคมให้เติบโตอย่างยั่งยืน ณ วัดบัวงาม พระอารามหลวง จ.ราชบุรี ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2567
นายศรายุธ แก้วสินธุ์ รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ 4) ประธานกรรมการดำเนินงานถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปีพุทธศักราช 2567 กล่าวว่า วัดบัวงาม พระอารามหลวง เป็นวัดเก่าแก่อายุมากกว่า 100 ปี เดิมชื่อ วัดบัวลอย เนื่องจากภูมิประเทศเป็นที่ราบลุ่ม เมื่อถึงช่วงน้ำหลากมีบัวลอยเกิดขึ้นมาก ออกดอกสะพรั่งสวยงาม ภายในวัดมีอาคารเสนาสนะที่สำคัญ ได้แก่ อุโบสถ สร้างเมื่อปี 2496 บานประตูหน้าต่างเป็นลายรดน้ำ หน้าบันลายไทย ภายในประดิษฐานพระประธาน สันนิษฐานว่าเป็นพระพุทธรูป
ที่สร้างในสมัยรัชกาลที่ 4 วิหารเป็นอาคารไม้ประดิษฐานพระพุทธรูปศิลาแลง ได้อัญเชิญมาจากวัดหันตรา
จ.พระนครศรีอยุธยา นามว่า หลวงพ่อพระพุทธญาณศรีอยุธยา ซึ่งชาวราชบุรี ประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง ตลอดจนนักท่องเที่ยว นิยมเดินทางมาสักการะขอพรเสริมความเป็นสิริมงคล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รฟม. สานต่อภารกิจเพื่อสังคม จัดอบรม “ตะกร้าจักสาน” สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้ชุมชน ในพื้นที่แนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) ภายใต้โครงการ “รฟม. ปั้นอาชีพ ปีที่ 4”
29 กันยายน 2568, 17:22น.
...
CEO กลุ่มบริษัทบางจาก ย้ำบทบาทผู้นำด้านนวัตกรรมพลังงานสีเขียวแห่งเอเชีย บนเวทีนวัตกรรมระดับนานาชาติ 42 Geeks
29 กันยายน 2568, 17:14น.
...
PEA รายงานความคืบหน้า จากเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้าแรงสูงบริเวณ ถนน ชบ.1032 เส้น อ่าวอุดม-ปากร่วม จ.ชลบุรี
28 กันยายน 2568, 15:35น.
...
ข่าวทั้งหมด
X