จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
451
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/143508
COPY
รฟม. รวมพลังหน่วยงานพันธมิตรและจิตอาสา บรรจุถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย มอบความห่วงใยให้พี่น้องประชาชน
451
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/143508
COPY
05 กันยายน 2567, 17:23น.
ประชาสัมพันธ์
วันนี้ (5 กันยายน 2567) นายวิทยา พันธุ์มงคล รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ) รักษาการแทนผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) นำคณะผู้บริหารและพนักงาน รฟม. พร้อมด้วยผู้แทนหน่วยงานพันธมิตรจากบริษัทผู้รับสัมปทานให้บริการเดินรถไฟฟ้ามหานครและผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าของ รฟม. ทุกสาย ช่วยกันลำเลียงถุงยังชีพส่งมอบให้กองทัพเรือ โดยมี พลเรือโท พาสุกรี วิลัยรักษ์ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปกระจายความช่วยเหลือให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ต่างๆ ของประเทศไทย
นายวิทยา พันธุ์มงคล กล่าวว่า จากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในพื้นที่ต่างๆ ของประเทศไทย รฟม. มีความห่วงใยพี่น้องประชาชน จึงได้ร่วมกับบริษัทผู้รับสัมปทานรถไฟฟ้ามหานครทั้ง 4 สาย ได้แก่ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) บริษัท อีสเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (EBM) และบริษัท นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (NBM) พร้อมด้วยบริษัทผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าในความรับผิดชอบของ รฟม. ทุกสาย ได้แก่ บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จํากัด (มหาชน) ในการสนับสนุนเครื่องอุปโภคบริโภคและสิ่งของใช้ที่จำเป็น เช่น ข้าวสารอาหารแห้ง กระดาษชำระยารักษาโรค เป็นต้น เพื่อนำมาบรรจุใส่ถุงยังชีพ โดย รฟม. ได้ระดมจิตอาสาผู้บริหารและพนักงาน รฟม. ช่วยกันบรรจุสิ่งของลงในถุงยังชีพจำนวนกว่า 2,110 ชุด ซึ่งในวันนี้ทุกฝ่ายพร้อมใจกันลำเลียงถุงยังชีพทั้งหมดส่งมอบให้แก่กองทัพเรือ เพื่อนำไปกระจายช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยตามจุดต่างๆ ของประเทศต่อไปซึ่งปฏิบัติการส่งมอบถุงยังชีพในครั้งนี้ถือเป็นการแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของ รฟม. และหน่วยงานพันธมิตรทุกฝ่าย เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนคนไทยในยามทุกข์ยากหรือในสถานการณ์ภัยพิบัติ ซึ่งในสถานการณ์อุทกภัยครั้งนี้ รฟม. และหน่วยงานพันธมิตร ขอส่งมอบความห่วงใยและกำลังใจให้ผู้ประสบอุทกภัยรวมถึงเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติ งานทุกท่าน สามารถผ่านพ้นภัยไปได้โดยเร็ว ทั้งนี้ รฟม. จะร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร ดำเนินงานช่วยเหลือดูแลสังคมและชุมชนต่อไป ติดตามข้อมูลข่าวสารของ รฟม. ได้ที่ www.mrta.co.th หรือ Call Center รฟม. โทร. 0 2716 4044 “รฟม. ร่วมยกระดับเมืองด้วยโครงข่ายรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนและนวัตกรรม เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดผลสำรวจนิสิตนักศึกษา 8 วิชาชีพสุขภาพ ยังใช้ "บุหรี่ไฟฟ้า" 2.33% เสพติดนิโคตินรุนแรง 51.3% เคยเลิกบุหรี่ 68.5% พบ "เพื่อน กลิ่น รส" ปัจจัยสำคัญในการสูบ ชี้ 88% เห็นด้วยว่าบุคลากรสุขภาพควรเป็นต้นแบบไม่สูบบุหรี่
08 กรกฎาคม 2568, 18:16น.
...
ทางพิเศษ ฟรี! 3 สาย วันที่ 10 – 11 กรกฎาคม 2568
08 กรกฎาคม 2568, 16:26น.
...
ใครอยากมาตั้งแถวใหม่กับ PEA VOLTA ยกมือขึ้น โปรโมชันพิเศษ ลดแรง กระชากใจ ตลอดเดือน กรกฎาคม - สิงหาคม 2568
08 กรกฎาคม 2568, 15:31น.
...
ข่าวทั้งหมด
X