จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
868
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/140337
COPY
รฟม. ลุยตรวจการดำเนินงานลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ตลอดแนวโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก)
868
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/140337
COPY
23 พฤษภาคม 2567, 19:00น.
ประชาสัมพันธ์
การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดย กองสิ่งแวดล้อม ฝ่ายพัฒนาโครงการรถไฟฟ้า ลงพื้นที่ตรวจสอบและติดตามการดำเนินงานลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมในช่วงเวลากลางคืน การก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) ตลอดแนวเส้นทางโครงการฯ โดยเริ่มตั้งแต่จุดก่อสร้าง Cut & Cover บริเวณถนนทหาร และบริเวณพื้นที่ก่อสร้างสถานี ตลอดแนวถนนสามเสน ถนนพระสุเมรุ ถนนมหาไชย ถนนจักรเพชร ถนนประชาธิปก ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน รวมถึงตลอดแนวก่อสร้าง โครงสร้างทางวิ่งหลัก บนถนนสุขสวัสดิ์ จนไปสิ้นสุดบริเวณพื้นที่ก่อสร้างโรงจอดรถไฟฟ้า บริเวณด้านข้างด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษบางครุ 3 ของทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี - สุขสวัสดิ์)
สำหรับการลงพื้นที่ครั้งนี้ รฟม. ได้ตรวจสอบการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อมในช่วงเวลากลางคืน ตามที่กำหนดไว้ในรายงาน EIA เช่น การปิดคลุมกองดิน กองทราย และเศษวัสดุก่อสร้างที่ก่อให้เกิดฝุ่นละอองในระหว่างรอการใช้งานหรือรอการขนย้าย การทำความสะอาดล้อรถก่อนออกจากพื้นที่ก่อสร้าง การติดตั้งรั้วทึบสูง 2 เมตรตามแนวพื้นที่ก่อสร้าง พร้อมติดตั้งป้ายสัญญาณจราจร ไฟกระพริบและไฟส่องสว่าง เป็นต้น นอกจากนี้ รฟม. ยังกำชับให้ผู้รับจ้างเก็บขยะมูลฝอย ทำความสะอาดพื้นที่ก่อสร้าง และจัดเก็บวัสดุก่อสร้าง เครื่องจักรให้เป็นระเบียบ เพื่อป้องกันไม่ให้ตะกอนดินและเศษวัสดุจากการก่อสร้างไปอุดตันท่อระบายน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูฝน รวมถึงให้มีการจัดทำทางเดินเท้าชั่วคราวทดแทนทางเดินเท้าเดิม และจัดให้มีเจ้าหน้าที่โครงการฯ คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ใช้เส้นทางในระหว่างที่มีการก่อสร้างอีกด้วย
โดยท่านที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลโครงการฯ ได้ที่เว็บไซต์ www.mrta-purplelinesouth.com Facebook โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ และ Line @mrtpurpleline หรือติดตาม ข้อมูลข่าวสาร รฟม. เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ รฟม. www.mrta.co.th และเฟซบุ๊กแฟนเพจการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน แห่งประเทศไทย หรือ Call Center รฟม. โทรศัพท์ 0 2716 4044
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กทพ. ชวนสมัคร Easy Pass วันนี้ รับเงินคืน 50 บาท พร้อมสะสมแต้ม EXAT Reward ได้อีกเพียบ!!
02 สิงหาคม 2568, 13:05น.
...
วิริยะประกันภัย ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ จ.สระแก้ว ร่วมบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยชายแดนไทย – กัมพูชา
01 สิงหาคม 2568, 21:43น.
...
รฟม. กำชับผู้รับจ้างขุดลอกท่อระบายน้ำตลอดแนวสายทาง โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) รับมือพายุฝน
01 สิงหาคม 2568, 17:30น.
...
ข่าวทั้งหมด
X