!-- AdAsia Headcode -->

MEA ห่วงใย แนะนำวิธีป้องกันอันตรายจากไฟฟ้าช่วงฤดูฝน

28 พฤษภาคม 2566, 11:18น.


      ตามที่ กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศ ลงวันที่ 27 พฤษภาคม 2566 เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน ในช่วงวันที่ 27-30 พฤษภาคม 2566 เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางที่พัดปกคลุมประเทศไทยมีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นกับลมกระโชกแรง
      นายคมกริช สาคริก ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร MEA หรือการไฟฟ้านครหลวง กล่าวว่า MEA ในฐานะหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงมหาดไทย ดูแลระบบจำหน่ายไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ มีความห่วงใยประชาชนให้ระมัดระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองที่จะเกิดขึ้น สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ใกล้บริเวณที่มีป้ายโฆษณา​ขนาดใหญ่ขอแนะนำให้ตรวจสอบโครงสร้างป้ายโฆษณาให้อยู่ในสภาพที่แข็งแรงมั่นคงปลอดภัย และตรวจสอบระยะห่างของป้ายโฆษณากับสายไฟฟ้า เพราะอาจส่งผลกระทบกับระบบไฟฟ้า อาจทำให้ไฟฟ้าดับ และขอให้ประชาชนอยู่ห่างจากป้ายโฆษณา ต้นไม้ใหญ่และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรงใกล้แนวสายไฟฟ้า เนื่องจากกิ่งไม้อาจหักโค่นจากลมกระโชกแรงและพาดลงมาทำให้เสาไฟฟ้าล้ม หรือสายไฟฟ้าขาด เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน อีกทั้งขอแนะนำให้ประชาชนตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าหากชำรุดเร่งซ่อมแซมแก้ไข และสำรวจต้นไม้ที่ปลูกในบริเวณบ้านของตนเอง ให้กิ่งไม้อยู่ในระดับที่ปลอดภัยไม่ระสายไฟฟ้าเพราะอาจทำให้ไฟฟ้าดับ รวมไปถึงอาจจะทำให้มีกระแสไฟฟ้ารั่วมาตามกิ่งไม้ที่เปียกน้ำจากฝนฟ้าคะนองได้ โดย MEA ได้เตรียมความพร้อมดูแลความมั่นคงระบบไฟฟ้าตลอด 24 ชั่วโมง


      ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นสายไฟฟ้าหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าของ MEA ชำรุด หรืออยู่ในสภาพที่ไม่ปลอดภัย สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ MEA ได้ทุกเขต รวมถึงสามารถแจ้งผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA, Line : MEA Connect, Twitter : @mea_news หรือ แจ้งเหตุไฟฟ้าขัดข้องผ่าน MEA Smart Life ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟนระบบiOS และ Android ของ MEA ดาวน์โหลดฟรี คลิก https://onelink.to/measmartlife หรือติดต่อได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้า การไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


#เตือนภัย #กรมอุตุนิยมวิทยา 


#ประเทศเข้าสู่ฤดูฝน #ฤดูฝน


#วิธีป้องกันอันตรายจากไฟฟ้า


#กระทรวงมหาดไทย #บำบัดทุกข์บำรุงสุข #MOI


#SDGsforAlL #SEPtoSDGs #SDGs #BCGtoSEDZ #ChangeforGood #๑๓๑ปีกระทรวงมหาดไทย


#การไฟฟ้านครหลวง #MEA


#พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร
X