จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
1326
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/124796
COPY
เริ่มแล้ว ! กปภ. เปิดตัวโครงการฝึกอาชีพประปาให้ประชาชนนำร่องขอนแก่นที่แรก
1326
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/124796
COPY
16 ธันวาคม 2565, 12:39น.
การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ร่วมกับ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) เปิดตัวโครงการฝึกอาชีพประปาให้ประชาชน หลักสูตรการสำรวจ ติดตั้ง ซ่อมแซมท่อประปาในที่พักอาศัยและอาคารสำนักงาน นำร่องที่แรก จ.ขอนแก่น ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 6 ขอนแก่น และ กองฝึกอบรมภูมิภาค 2
นายวิบูลย์ วงสกุล ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค เปิดเผยว่า โครงการฝึกอาชีพประปาให้ประชาชนเป็นโครงการที่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้แก่ชุมชนได้อย่างยั่งยืน เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความรู้และทักษะเบื้องต้นด้านระบบประปา สามารถนำความรู้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันและสามารถสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัว ด้วยการจัดอบรมในหลักสูตร “การสำรวจ ติดตั้ง ซ่อมแซมท่อประปาในที่พักอาศัยและอาคารสำนักงาน” รุ่นที่ 1/65 โดยใช้รูปแบบการบรรยาย สาธิต และปฏิบัติ จากวิทยากรผู้มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์เป็นอย่างดี ซึ่ง กปภ. ได้เปิดตัวโครงการฝึกอาชีพประปาให้ประชาชนนำร่องที่แรก จ.ขอนแก่น ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 6 ขอนแก่น และ กองฝึกอบรมภูมิภาค 2 ระหว่างวันที่ 14 – 16 ธันวาคม 2565 โดยผู้เข้ารับการฝึกอบรมในครั้งนี้ มีจำนวน 20 คน เป็นประชาชนที่ให้ความสนใจ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น และพื้นที่ใกล้เคียง
ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า กปภ. พร้อมมอบประสบการณ์ความรู้ด้านวิชาชีพประปาให้ประชาชนและมุ่งหวังว่าการฝึกอบรมในครั้งนี้ ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะได้ความรู้เกี่ยวกับทักษะเบื้องต้นด้านระบบประปา รวมถึงแนวทางในการอนุรักษ์น้ำอย่างรู้คุณค่า ตลอดจนสามารถนำความรู้ไปประกอบอาชีพและสามารถต่อยอดได้ต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ติดตั้ง Solar Rooftop อย่างมั่นใจ…อย่าลืมเช็ก “การรับประกัน” และ “มาตรฐานการติดตั้ง”
09 กรกฎาคม 2569, 17:42น.
...
โอกาสมาถึงแล้ว เปลี่ยนความฝันเป็นความจริง! GLO Cup 2026 จับสลากรอบ ประเทศ เฟ้นหาสุดยอดทีมเยาวชนไทยและ GLO STAR รุ่นสอง
09 กรกฎาคม 2569, 14:58น.
...
กรมการขนส่งทางบก เตือน! ระวังหน้าม้าเคาะกระจกรถ แอบอ้างทำธุรกรรมแทน ย้ำอย่าโอนเงินหรือให้เอกสารส่วนบุคคลเด็ดขาด พร้อมตรวจเข้มหากพบการกระทำความผิดจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างเคร่งครัด
09 กรกฎาคม 2569, 14:44น.
...
ข่าวทั้งหมด
X