จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
736
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/119263
COPY
กระทรวงคมนาคม กรมการขนส่งทางราง และ รฟม. ร่วมหารือเอกชนผู้รับสัมปทาน เกี่ยวกับการคงอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนในภาวะค่าครองชีพสูงขึ้น
736
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/119263
COPY
29 มิถุนายน 2565, 14:10น.
ประชาสัมพันธ์
วันนี้ (29 มิถุนายน 2565) นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในการประชุม เรื่อง มาตรการเกี่ยวกับอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล หรือ รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน โดยมีนายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม นายองอาจ ฉัตรชัยพลรัตน์ โฆษกประจำรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ผู้แทนกรมการขนส่งทางราง และ นายพงษ์สฤษดิ์ ตันติสุวณิชย์กุล กรรมการบริหารบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุม 1 กระทรวงคมนาคม
สืบเนื่องจากในคราวประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2565 ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบการปรับอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล ตามดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ที่กำหนดในสัญญาสัมปทาน จากปัจจุบันอัตราค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 17 ถึง 42 บาท เป็น 17 ถึง 43 บาท โดยเพิ่มขึ้น 1 บาท สำหรับการเดินทางสถานีที่ 6 9 11 และ 12 ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไปนั้น
ในการนี้ กระทรวงคมนาคม ได้เล็งเห็นถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นกับผู้โดยสาร จึงได้ร่วมหารือกับ BEM ในฐานะผู้รับสัมปทาน เพื่อหาแนวทางในการลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนในภาวะค่าครองชีพที่สูงในปัจจุบัน โดยคงอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ในราคาเดิม เริ่มต้นที่ 17 บาท สูงสุด 42 บาท พร้อมส่วนลดพิเศษสำหรับเด็กและผู้สูงอายุ 50% และสำหรับนักเรียน นักศึกษา 10 % ของอัตราค่าโดยสารบุคคลทั่วไป ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ทั้งนี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน สอดคล้องตามนโยบายของรัฐบาลในการดูแลคุณภาพชีวิตประชาชน โดยให้เดินทางได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้ราคาที่เหมาะต่อการครองชีพของประชาชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“สิริพงศ์” เผยความคืบหน้าการแก้ไขเหตุการณ์น้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์รถไฟฟ้า บริเวณแยกวงเวียนใหญ่
14 กรกฎาคม 2569, 19:23น.
...
สสส. จับมือ มสส.เชิญภาคีเครือข่ายตีแผ่ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้า สินค้าต้องห้ามในไทยที่พบช่องว่างและจุดอ่อนเพียบ
14 กรกฎาคม 2569, 18:22น.
...
สสส. สานพลัง สอศ.-DPU เปิดเวที "Vocational Youth Health Showcase 2026" หนุนพัฒนาศักยภาพแกนนำเยาวชนอาชีวะ สร้างนักสื่อสารสุขภาวะ สะท้อนพลังเยาวชน ใช้ "สื่อสร้างสรรค์" ขับเคลื่อนเรื่องเพศและสุขภาพจิต ขยายผลสู่ชุมชน
14 กรกฎาคม 2569, 18:01น.
...
ข่าวทั้งหมด
X