จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
1514
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/115393
COPY
รัฐเตรียมรับมือ 'พายุฤดูร้อน' จัดเจ้าหน้าที่ฯ เข้าซ่อมแซมบ้านเรือนปชช. หากต้องการความช่วยเหลือแจ้งสายด่วนนิรภัย โทร. 1784
1514
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/115393
COPY
25 กุมภาพันธ์ 2565, 07:23น.
Flash News
กองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ ร่วมกับกรมอุตุนิยมวิทยา คาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูร้อนของประเทศไทยปี 65 พบว่า
ตั้งแต่ปลายเดือน ก.พ. - พ.ค. 65 ประเทศไทยจะมีอากาศร้อน บวกกับมีพายุฤดูร้อนในหลายพื้นที่ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกในบางแห่ง
อาจเป็นเหตุทำให้เกิดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน ตลอดจนผลผลิตทางการเกษตรของประชาชนได้
กระทรวงมหาดไทย ได้สั่งการไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ให้ติดตามการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศที่อาจก่อให้เกิดพายุฤดูร้อนจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแจ้งเตือนประชาชนให้ทราบสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง
กรณีเกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินในพื้นที่ ให้เร่งสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามกฎ ระเบียบ และหลักเกณฑ์ที่กำหนด ส่วนบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายนั้น ให้จัดทีมรูปแบบ “ทีมประชารัฐ” เข้าไปซ่อมแซมทันที
ทั้งนี้ ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติ สามารถขอรับความช่วยเหลือได้ที่ สายด่วนนิรภัย โทร. 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง
ข้อมูลจาก :
ไทยคู่ฟ้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รฟม. จัดกิจกรรม Green Office Hero for School ถ่ายทอดความรู้การคัดแยกขยะ และรีไซเคิลอย่างถูกต้อง มุ่งสร้างจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมแก่เยาวชน
วันนี้, 16:13น.
...
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2569
วันนี้, 15:46น.
...
จุฬาราชมนตรีเยี่ยมชมบูธ CPF ชูอาหารคุณภาพมาตรฐานฮาลาล ในงาน Grand Halal Bangkok 2026
วันนี้, 14:48น.
...
ข่าวทั้งหมด
X