ตำรวจสอบสวนกลาง เตือนประชาชน! 'แก๊งลักเด็กออกอาละวาด' ในจ.นราธิวาส และพื้นที่ใกล้เคียง แนะผู้ปกครองควรดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

25 ธันวาคม 2564, 18:34น.


     ในช่วงที่ผ่านมามีแก๊งลักเด็กออกอาละวาดใน จ.นราธิวาส และพื้นที่ใกล้เคียง โดยใช้ยานพาหนะเป็นรถตู้สีขาว และรถจักรยานยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับเข้าไปหาเหยื่อ ที่หน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก พื้นที่บ้านกำปงบือแน หมู่ 6 ต.ริโก๋ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส โดยคนร้ายได้จอดรถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน และรถตู้สีขาวที่เปิดประตูทิ้งไว้ จากนั้นจะมีชายวัยรุ่นนำขนมมายื่นให้เด็กชายอายุ 4 ปี ที่เดินมาพร้อมกับพี่สาวอายุ 13 ปี

     จังหวะนั้น ชายคนดังกล่าวได้ดึงมือน้องชายไว้ และเดินเข้าหาตัวพี่สาว โดยในมือมีผ้าเช็ดหน้า 1 ผืน ซึ่งมีกลิ่นเหม็นฉุน พี่สาวจึงหยิบไม้ใกล้มือมาตีคนร้ายจนเสียหลักล้มลง และไปตีชายที่นั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์ จากนั้นได้ร้องขอความช่วยเหลือและวิ่งหนีไปหาชาวบ้านแถวนั้น ทำให้เด็กทั้ง 2 คนปลอดภัยจากแก๊งลักพาตัวเด็ก



     ตำรวจสอบสวนกลาง จึงขอแนะนำข้อควรปฎิบัติสำหรับผู้ปกครอง เพื่อป้องกันการลักพาตัวเด็ก ดังนี้

     - ผู้ปกครองควรดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

     - ห้ามเด็ก มิให้รับเงิน ขนม หรือสิ่งของจากคนแปลกหน้า

     - ห้ามเด็ก มิให้ไปไหนกับคนแปลกหน้าที่ไม่รู้จักอย่างเด็ดขาด

     - กรณีเมื่อเด็กร้องไห้หรือร้องขอความช่วยเหลือ ควรออกมาดูให้แน่ใจว่าเป็นการเล่นกันหรือมีเหตุการณ์คนร้ายลักเด็ก
X