จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
1562
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/112383
COPY
การรถไฟฯ ชี้แจงความคืบหน้าเหตุระเบิดขบวนฯโดยสารท้องถิ่น 452 ที่บ้านนิคม จ.ปัตตานี ล่าสุดเปิดทางรถวิ่งตามปกติแล้ว
1562
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/112383
COPY
13 ธันวาคม 2564, 20:02น.
Flash News
จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายใช้ระเบิดแสวงเครื่องวางข้างทางรถไฟ บริเวณที่หยุดรถบ้านนิคม จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2564 เวลา 12.25 น.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ขบวนรถไฟโดยสารท้องถิ่นที่ 452 (สุไหงโกลก -นครศรีธรรมราช) บางส่วนได้รับเสียหาย และมีพนักงานกับผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 คน
คือ นายชยพล ยิ้มแก้ว พนักงานขับรถ ได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้ายและบริเวณลำคอ นายสันติบุรี เภาเส็น ช่างเครื่อง ได้รับบาดเจ็บหูอื้อ และมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 1 คน คือนางสาววันอารีนีย์ สำตาลี ได้รับบาดเจ็บมีอาการปวดที่ไหล่ซ้าย ซึ่งทั้ง 3 คน การรถไฟฯ ได้เข้าไปดูแลนำส่งโรงพยาบาลโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ส่วนความเสียหายของขบวนรถพบว่า หัวรถจักรดีเซล 4230 กระจกหน้าแตก เครื่องยนต์ชำรุด ไม่สามารถทำขบวนต่อไปได้ ตู้โดยสารชั้น 3 และรถบรรทุกสัมภาระ กระจกด้านซ้ายแตก นอกจากนี้ การรถไฟฯ ยังได้ประสานกับฝ่ายความมั่นคงในการเข้าไปดูแลพื้นที่เกิดเหตุโดยทันที จนต่อมาเวลา 16.15 น.ของวันเดียวกัน ก็สามารถเปิดทางให้ขบวนรถเดินรถได้ตามปกติอีกครั้ง
ซึ่งต่อจากนี้การรถไฟฯ จะเพิ่มมาตรการร่วมกับฝ่ายความมั่นคง ในการเพิ่มระดับการรักษาความปลอดภัยและเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนในการเดินทาง พร้อมทั้ง เดินหน้ากิจกรรมมวลชนสัมพันธ์กับชุมชนในพื้นที่ตามนโยบายของนายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่กำชับให้เจ้าหน้าที่การรถไฟฯ ปฏิบัติหน้าที่โดยเน้นสร้างการมีส่วนร่วมจากชุมชนอย่างใกล้ชิด ด้วยการเปิดรับฟังความเห็นจากทุกภาคส่วน ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากพี่น้องประชาชน ผู้นำศาสนา และหน่วยงานท้องถิ่น ในการนำเสนอความเห็นเพื่อนำมาใช้ปรับแนวทางเดินรถในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้มีความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยต่อประชาชน พร้อมกันนี้ยัง
ขอความร่วมมือประชาชน หากพบบุคคลหรือวัตถุต้องสงสัย สามารถแจ้งได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
PEA แนะนำประชาชนตรวจสอบมาตรฐาน ก่อนติดตั้ง Solar Rooftop เพื่อความปลอดภัย คุ้มค่า และใช้งานได้อย่างมั่นใจ
22 พฤษภาคม 2569, 17:09น.
...
กปภ. ก้าวสู่สากล จับมือ Korea Water Cluster ยกระดับเทคโนโลยีระบบประปาและนวัตกรรมด้านน้ำ
22 พฤษภาคม 2569, 16:05น.
...
PEA เตือนประชาชน ระวังมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นพนักงาน PEA หลอกขอข้อมูลส่วนตัวผ่านช่องทางออนไลน์
22 พฤษภาคม 2569, 16:02น.
...
ข่าวทั้งหมด
X