จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
1587
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/106831
COPY
ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม เตือนอย่าแชร์! 'เปิดรับจองฉีดวัคซีนไฟเซอร์ สำหรับเด็กที่อายุ 12-18 ปี ผ่านแอปพลิเคชันไลน์หมอพร้อม' เป็นข้อมูลเท็จ
1587
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/106831
COPY
06 สิงหาคม 2564, 08:47น.
Flash News
ตามที่มีการส่งต่อข้อมูลในประเด็นเรื่อง เปิดรับจองฉีดวัคซีนไฟเซอร์ สำหรับเด็กที่อายุ 12 -18 ปี ผ่านแอปพลิเคชันไลน์หมอพร้อม ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข
พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ
กรณีการส่งต่อเนื้อหาประชาสัมพันธ์โดยระบุว่าตอนนี้หมอพร้อมรับจองฉีดวัคซีนสำหรับเด็กที่อายุระหว่าง 12 ถึง 18 ปีแล้ว ลองเข้าไปจองสิทธิ์ใน LINE หมอพร้อมได้เลย
ทางสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข ได้ชี้แจงว่า ยังไม่มีการเปิดให้บริการจองคิวฉีดโควิด-19 ในหมอพร้อมขณะนี้ โดยการลงทะเบียนที่มีการแชร์กันเป็นเพียงการลงทะเบียนใช้งาน LINE OA หมอพร้อม ไม่ใช่การลงทะเบียนฉีดวัคซีนแต่อย่างใด กรณีเพิ่มบุคคลอื่นจะใช้สำหรับตรวจสอบข้อมูลการฉีดวัคซีนและบันทึกข้อมูลข้อมูลอาการไม่พึงประสงค์ภายหลังได้รับวัคซีนเท่านั้น
ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ ประชาชนสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องจากกระทรวงสาธารณสุข ได้ที่เว็บไซต์
https://www.moph.go.th
หรือสอบถาม โทร 02 5901000
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา 'ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย' ฉบับที่ 1 (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 26 - 30 ก.ค. 69)
23 กรกฎาคม 2569, 19:19น.
...
วิริยะประกันภัย มอบชุดนิทาน “Safety Kids” ส่งต่อบทเรียนความปลอดภัย ผ่านห้องสมุดและการเรียนรู้ กรุงเทพมหานคร
23 กรกฎาคม 2569, 12:56น.
...
สปสช. ชวนรู้สิทธิบัตรทอง “ผ่าตัดรักษาโรคอ้วน” ย้ำต้องประเมินตามหลักวิชาการและปรับพฤติกรรมก่อนผ่าตัด
23 กรกฎาคม 2569, 11:54น.
...
ข่าวทั้งหมด
X