จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
2012
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/106714
COPY
สำนักงานเขตจอมทอง ช่วยเหลือชายเร่ร่อนนอนริมถ.พระราม2 ตรวจสอบไม่พบเชื้อโควิด-19 ประสานศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งฯ รับตัวไว้ดูแลแล้ว
2012
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/106714
COPY
03 สิงหาคม 2564, 20:29น.
Flash News
สำนักงานเขตจอมทองได้รับแจ้งจากประชาชน
เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2564 ว่าพบชายเร่ร่อนนอนริมถนนพระราม 2 ซอย 12 สร้างความกังวลใจแก่ประชาชนบริเวณนั้น นางสาวศุภร คุ้มวงศ์ ผู้อำนวยการเขตจอมทอง จึงได้ให้เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตจอมทอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ พบชายเร่ร่อน รูปร่างผอมสูง ผิวคล้ำ สภาพร่างกายไม่มีบาดแผล นอนอยู่ริมถนน
จึงได้นำชายดังกล่าวไปพักชั่วคราวบริเวณศูนย์เยาวชนเขตจอมทอง ต่อมาทราบชื่อ นายแสวง พาลี อายุ 52 ปี ไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน ไม่มีเอกสารแสดงตัวใด ๆ เป็นชายเร่ร่อนไม่มีที่พักพิงเป็นหลักแหล่ง
สำนักงานเขตจอมทองจึงสืบค้นข้อมูล และออกแบบรับรองรายการบุคคลจากฐานข้อมูลการทะเบียนของสำนักทะเบียนกลาง เพื่อใช้เป็นเอกสารแทนบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมทั้งประสานศูนย์บริการสาธารณสุข 29 (ช่วง นุชเนตร) ดำเนินการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้แก่ นายแสวงฯ ผลปรากฏเป็น Negative (ไม่พบเชื้อ)
จึงได้ออกใบรับรองผลตรวจฯ ไว้เพื่อเป็นหลักฐาน พร้อมทั้งประสานศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง กทม. (ดินแดง) เนื่องจากนายแสวงฯ มีความประสงค์ที่จะเข้ารับบริการที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง กทม.
สำนักงานเขตจอมทองจึงได้นำส่งนายแสวงฯ ไปยังศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง กทม. ประเมินสุขภาพจิตของนายแสวงฯ และได้รับตัวนายแสวงฯ ไว้ดูแลแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา 'ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย' ฉบับที่ 1 (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 26 - 30 ก.ค. 69)
23 กรกฎาคม 2569, 19:19น.
...
วิริยะประกันภัย มอบชุดนิทาน “Safety Kids” ส่งต่อบทเรียนความปลอดภัย ผ่านห้องสมุดและการเรียนรู้ กรุงเทพมหานคร
23 กรกฎาคม 2569, 12:56น.
...
สปสช. ชวนรู้สิทธิบัตรทอง “ผ่าตัดรักษาโรคอ้วน” ย้ำต้องประเมินตามหลักวิชาการและปรับพฤติกรรมก่อนผ่าตัด
23 กรกฎาคม 2569, 11:54น.
...
ข่าวทั้งหมด
X