กต.​ เปิดให้ลงทะเบียนฉีดวัคซีนสำหรับชาวต่างชาติ​ที่มีอายุ 60​ ปีขึ้นไป​​ ส่วนผู้ที่มี​อายุ​ 75 ปีขึ้นไป​ Walk​ in​ ที่​ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

26 กรกฎาคม 2564, 10:17น.


     นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ​ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่​ เดินทางไปเยี่ยมชมศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ที่ให้บริการฉีดวัคซีนแก่ชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยที่มีอายุ​ 60​ ปีขึ้นไป​ และเตรียมพร้อมประสานงานสำหรับกลุ่มอายุอื่น ๆ

     - ชาวต่างชาติอายุ 60 ปีขึ้นไป ต้องลงทะเบียนผ่าน https://forms.gle/ULAqvx8eiDoX3v5Q9 และจะได้รับแจ้งวัน-เวลานัดหมายทาง SMS หรืออีเมล

     - ชาวต่างชาติที่มีอายุ 75 ปีขึ้นไป สามารถเดินทางมารับการฉีดวัคซีนได้โดยไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า หรือแบบ Walk-in (เฉพาะผู้ที่รับวัคซีนเป็นเข็มแรก)

     นอกจากนี้​ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีฯ​ และ​ รมว.สธ.ซึ่งได้เดินทางลงพื้นที่ศูนย์ฉีดฯ ในวันเดียวกัน รองนายกฯ ได้พบปะและสนทนากับชาวต่างชาติที่มาฉีดวัคซีน ต่างแสดงความขอบคุณแก่ทางการไทยที่ไม่ทอดทิ้งและฉีดวัคซีนแก่ทุกคนโดยไม่คำนึงถึงสัญชาติ​ ขณะนี้รวมชาวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนที่ศูนย์ฉีดฯ แล้วรวม 2,368 คน

X