จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
2771
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/106103
COPY
แพทย์รามาเผยผลการใช้หมวกป้องกันเชื้อ PAPR ช่วย save หมอทั่วประเทศสู้โควิด
2771
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/106103
COPY
21 กรกฎาคม 2564, 16:35น.
แพทย์ทั่วประเทศพอใจหมวกป้องกันเชื้อ PAPR พัฒนาโดยจิตอาสา กฟผ.-หมอรามา ช่วย save ทีมแพทย์ทั่วประเทศสู้โควิด-19 หลังใช้งานจริง พบปลอดภัยหายใจสะดวก ทำงานได้มั่นใจมากขึ้น ที่สำคัญแบตเตอรี่ใช้ได้นานถึง 8 ชั่วโมง
รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทวีความรุนแรงและแพร่กระจายเป็นวงกว้าง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) จึงร่วมกับ โรงพยาบาลรามาธิบดีในการพัฒนาหมวกป้องกันเชื้อ PAPR โดยผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลนำไปทดลองใช้งานจริงและรวบรวมข้อเสนอแนะให้ทาง กฟผ. นำไปปรับปรุงพัฒนาจนเหมาะสมต่อการใช้งาน เพื่อร่วมปกป้องทีมแพทย์พยาบาลให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคขณะปฏิบัติหน้าที่
“หมวกป้องกันเชื้อ PAPR มีความสำคัญอย่างมากในช่วงวิกฤตเช่นนี้ เพราะจะช่วยให้ทีมแพทย์และพยาบาลปลอดภัยจากสภาพแวดล้อมภายนอกควบคู่กับการสวมใส่ชุด PPE เนื่องจากหมวกป้องกันเชื้อ PAPR เป็นหมวกความดันบวกทำให้อากาศภายในไหลเวียนดี มีระบบกรองอากาศดักจับเชื้อโรคภายนอก น้ำหนักเบา มีความคล่องตัวในการปฏิบัติงาน ไม่มีเสียงพัดลมรบกวน และใช้งานได้นานถึง 8 ชั่วโมง ซึ่งหมวกป้องกันเชื้อ PAPR สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ต้นทางภายในห้องฉุกเฉิน การรักษาผู้ป่วยในห้อง ICU ไปจนถึงปลายทางในการชันสูตรพลิกศพ ขอบคุณ กฟผ. ที่ผลิตนวัตกรรมที่ช่วยสร้างความมั่นใจและปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ขณะปฏิบัติหน้าที่ได้เป็นอย่างดี”
ทั้งนี้ หมวกป้องกันเชื้อ PAPR เกิดจากน้ำใจของคนไทยร่วมกันกับ กฟผ. ระดมทุนผ่านแพลตฟอร์ม ‘เทใจ’ โดยปัจจุบัน กฟผ. ผลิตหมวกป้องกันเชื้อ PAPR ได้ประมาณ 300 ใบ ส่งมอบให้แก่โรงพยาบาลแล้วกว่า 35 แห่งทั่วประเทศ และคาดว่าจะส่งมอบได้ครบตามเป้า 500 ใบ ภายในเดือนกรกฎาคมนี้ พร้อมทั้งเตรียมจัดหาทุนเพิ่มสำหรับการผลิตหมวกป้องกันเชื้อ PAPR ให้ได้อีก 500 ใบ เพื่อเสริมศักยภาพให้บุคลากรทางการแพทย์ปลอดภัยสู้โควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว ฝั่งขาเข้า 3 ช่องจราจร บนถนนสุขสวัสดิ์ บริเวณทางขึ้นถนนสะพานภูมิพล วันที่ 14 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม 2568 เฉพาะเวลา 22.00 - 04.00 น.
วันนี้, 18:49น.
...
รฟม. แจ้งขยายเวลาปิดเบี่ยงการจราจร บนถนนเพชรบุรี บริเวณแยกราชเทวี ตั้งแต่วันที่ 9 – 12 มิถุนายน 2568 เวลา 24.00 - 05.00 น. (เฉพาะเวลากลางคืน)
วันนี้, 17:38น.
...
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชวโรกาสให้คณะผู้บริหารบางจากฯ เฝ้าทูลละอองพระบาท น้อมเกล้าฯ ถวายรถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่
วันนี้, 17:12น.
...
ข่าวทั้งหมด
X