จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
83333
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/105432
COPY
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เตรียมเปิดให้ 'ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงสีแดง' สามารถจองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม (Sinopharm) ในปลายสัปดาห์หน้า
83333
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/105432
COPY
08 กรกฎาคม 2564, 12:12น.
Flash News
ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และผอ.โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ได้จัดสรรวัคซีน Sinopharm (ที่มาล็อต 2 จำนวน 1 ล้านโดส) แล้ว และจะมาเพิ่มอีกในวันที่ 18 และ 25 ก.ค.นี้
1. จัดสรรให้ทุกนิติบุคคล ที่แจ้งความประสงค์มาในชุดแรก (8 - 9 ก.ค.)
2. องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่จัดกลุ่มลำดับความสำคัญมาแล้ว พร้อมเอกสารรับรองจากผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมขอจัดให้พระสงฆ์-นักบวช ในพื้นที่ร้อยละสิบ กลุ่มอื่น ๆ รอรอบต่อ ๆ ไป แนะนำรีบติดต่อสถานพยาบาลที่จะรับฉีดไว้เลย (สถานพยาบาลนั้นต้องใช้ระบบของราชวิทยาลัย หรือของกระทรวงสาธารณสุขเท่านั้น) และต้องลงนามให้ความยินยอมในระบบของราชวิทยาลัยเท่านั้น ต้องลงชื่อให้ถูกต้อง
3. รายบุคคล บุคคลธรรมดา จะเปิดให้เริ่มยื่นความจำนงค์ ในปลาย ๆ อาทิตย์หน้า แต่จะใช้วิธีให้เฉพาะในพื้นที่เสี่ยงสีแดงก่อน และจะต้องขอเปิด เป็นช่วงๆ เช่น ครั้ง 1-20000 ราย เต็มแล้วปิด เพื่อจัดการระบบให้เรียบร้อยเป็นชุด ๆ
(บ่ายนี้จะประชุมหารือกับโรงพยาบาลที่จะรับฉีด)
สำหรับในข้อ 2. และ 3. อาจจะมีข่าวดีเพิ่มเติมเพราะทาง Sinopharm และบริษัทโลจิสติก กำลังเจรจาต่อรองลดราคาวัคซีนกันอยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วิริยะประกันภัย ร่วมส่งต่อความรู้ประกันภัย สู่เยาวชนเชียงใหม่ ภายใต้โครงการ Insurefluencer the new GEN 2026
วันนี้, 13:33น.
...
“รองนายกฯ ทรงศักดิ์” ยัน “อากาศสะอาด” คือสิทธิพื้นฐาน! รัฐบาลเดินหน้าดันร่างกฎหมาย หนุน สสส.เคลื่อน 3 กลไก “เชื่อมรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม” ร่วมแก้ปัญหาฝุ่น PM2.5
วันนี้, 13:22น.
...
สมาคมประกันวินาศภัยไทย พร้อมบริษัทสมาชิก ร่วมโครงการ “ครูประกันภัยจิตอาสา” ประจำปี 2569 มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนแก่ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนตะโกปิดทอง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
วันนี้, 12:57น.
...
ข่าวทั้งหมด
X