จากข่าวสารที่เราได้รับแต่ละวันนั้น จะเห็นได้ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกวัน ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์ก็ยังคงเป็นด่านหน้าที่ต้องรับมือกับสถานการณ์นี้อย่างต่อเนื่อง เมื่อบุคลากรด่านหน้าเสียสละทำหน้าที่อย่างเต็มกำลังเช่นนี้ กองหนุนหรือทัพหลังอย่างเราก็ต้องช่วยสนับสนุนในเรื่องต่างๆ อย่างเต็มที่ และเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2564 ก็เป็นโอกาสอีกครั้งหนึ่งที่ทาง จส.100 ได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนผู้ที่ร่วมสมทบทุนเข้ากองทุนทุกชีวิตมีค่ากับ จส.100 นำชุด PPE จำนวน 200 ชุด พร้อมด้วยโลชั่นทากันยุงอีก 1,000 ชุด ไปส่งมอบให้กับสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร โดยมี พญ.สุภาพร กรลักษณ์ รองผู้อำนวยการสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร เป็นตัวแทนบุคลากรทางการแพทย์รับมอบสิ่งของดังกล่าว และจะนำไปจัดสรรส่งต่อให้กับทางโรงพยาบาลในสังกัดสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร ต่อไป
ซึ่งคุณหมอไปกล่าวขอบทุกในทุกๆ กำลังใจ และทุกๆ น้ำใจ ที่ส่งมอบมาให้บุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งในส่วนของชุด PPE นั้น เป็นสิ่งจำเป็นเนื่องจากใช้ได้ครั้งเดียวก็ต้องทิ้ง เพื่อป้องกันการติดเชื้อและแพร่กระจายของเชื้อโรค ยิ่งในสถานการณ์ที่มีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องบุคลากรทางการแพทย์ยิ่งต้องเพิ่มความระมัดระวังยิ่งขึ้น และในส่วนของโลชั่นทากันยุงที่สนับสนุนมาในครั้งนี้ ทางทีมคุณหมอก็จะนำไปจัดรวมไว้ในชุดแรกรับ ที่กำลังจัดทำเบื้องต้น 1,000 ชุด เพื่อเตรียมพร้อมที่จะส่งไปยังโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ต่างๆ และมอบให้กับผู้ติดเชื้อที่เข้ามารักษาในโรงพยาบาลสนามต่อไป คุณหมอสุภาพรทิ้งท้ายในการพูดคุยครั้งนี้ว่า ชีวิตนั้นสำคัญ อยากให้ทุกคนดูแลรักษาชีวิตนี้ไว้ให้ดี วันนี้เราอาจท้อแท้ สิ้นหวัง แต่เรายังมีลมหายใจและมีชีวิตที่จะไปสร้างโอกาสดีๆ และประสบความสำเร็จในวันข้างหน้าได้ ดังนั้นอย่าละเลยที่จะดูแลรักษาตนเองให้ปลอดจากโควิด-19
30 ปี จส.100 เรามุ่งเคียงข้างสังคมไทย และส่งมอบกำลังใจให้คนไทยผ่านวิฤตการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน ร่วมบริจาคสมทบทุนได้ที่ : กองทุนทุกชีวิตมีค่ากับ จส.100 ธนาคารทหารไทย บัญชีออมทรัพย์ สาขาคลองเตย เลขบัญชี 015-2-38591-0