จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
8637
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/101239
COPY
โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองฯ ชี้แจงอุบัติเหตุอุปกรณ์ติดตั้งทางเดินฉุกเฉิน ร่วงลงบนถนนศรีนครินทร์ ซอย 1
8637
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/101239
COPY
13 เมษายน 2564, 15:21น.
ประชาสัมพันธ์
ตามที่มีการนำเสนอข่าวกรณีอุบัติเหตุอุปกรณ์ติดตั้งทางเดินฉุกเฉิน ( Emergency Walkway ) ร่วงลงบนถนนศรีนครินทร์ ซอย 1 ซึ่งเป็นพื้นที่แนวก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว - สำโรง เมื่อเวลา 12.18 น. ของวันที่ 13 เมษายน 2564 นั้น
โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองฯ ขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริงจากการตรวจสอบเบื้องต้น ดังนี้ ทางบริษัท อีสเทิร์นบางกอก โมโนเรล จำกัด (EBM)ผู้รับสัมปทานโครงการฯได้นำอุปกรณ์สำหรับยกติดตั้งทางเดินฉุกเฉิน (Emergency Walkway) ระหว่างคานทางวิ่ง (Guideway Beam) มาติดตั้งในช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ แต่การติดตั้งยังไม่แล้วเสร็จ จึงได้ดำเนินการติดตั้งต่อไปอย่างต่อเนื่องให้แล้วเสร็จ
ซึ่งขณะติดตั้งได้เกิดเหตุสายสลิงยกของขาด ทำให้เกิดแรงสะบัดส่งผลให้แขนเครนยกของร่วงหล่นลงบนถนนศรีนครินทร์ฝั่งขาออกและส่งผลให้มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่สัญจรผ่านมาได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทั้งนี้ ผู้รับสัมปทานฯได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแล้ว และโครงการฯ จะติดตามอาการและเยียวยาผู้เสียหายอย่างดีที่สุดต่อไป
ทั้งนี้ ทางโครงการฯ ได้รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) รับทราบ และ รฟม. ได้สั่งการให้โครงการฯ หยุดการดำเนินการเกี่ยวกับการติดตั้ง Emergency Walkway ทั้งหมดไว้ก่อน โดยจะให้วิศวกรที่ปรึกษา/ผู้เชี่ยวชาญเข้าไปตรวจสอบ รับรองยืนยันความปลอดภัย พร้อมทั้งแนวทางแก้ไขและป้องกันอุบัติเหตุให้เรียบร้อยก่อน จึงจะเริ่มงานต่อไปได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงการจราจรเพิ่มเติมบนถนนเพชรบุรี บริเวณซอยเพชรบุรี 18 ถึง บริเวณแยกราชเทวี ตั้งแต่วันที่ 5 – 15 กรกฎาคม 2568 เวลา 22.00 น. – 04.00 น. (เฉพาะช่วงเวลากลางคืนเท่านั้น)
วันนี้, 17:38น.
...
สปปท. ร่วมขับเคลื่อนอนาคตการจัดการน้ำอย่างยั่งยืนระดับสากล
วันนี้, 17:36น.
...
ธ.ก.ส. ผนึกกำลังกรมป่าไม้ นำร่องฟื้นฟูป่าเสื่อมโทรม เพิ่มพื้นที่สีเขียว ภายใต้โครงการ BAAC Carbon Credit ณ ดอยเสมอดาว จ.น่าน
วันนี้, 17:11น.
...
ข่าวทั้งหมด
X