จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
1594
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/100853
COPY
ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม เตือนอย่าแชร์! 'ธปท. ออกหนังสือค้ำประกันค่าแปลงสกุลเงินจากเงินยูโรเป็นเงินบาท' เป็นข้อมูลเท็จ
1594
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/100853
COPY
06 เมษายน 2564, 16:52น.
Flash News
ตามที่มีการส่งต่อข้อความระบุ ธปท. ออกหนังสือค้ำประกันค่าแปลงสกุลเงินจากเงินยูโรเป็นเงินบาททางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)
พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ
จากกรณีการส่งต่อข้อความชวนเชื่ออ้างถึงเอกสารธนาคารแห่งประเทศไทย โดยระบุเป็นภาษาอังกฤษว่ามีการออกหนังสือค้ำประกันค่าแปลงสกุลเงินจากเงินยูโรเป็นเงินบาทนั้น
ทางธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ตรวจสอบและชี้แจงว่า เป็นเอกสารจากมิจฉาชีพ ไม่ใช่เอกสารจริงโดยหน่วยงานธปท. ไม่เคยออกหนังสือค้ำประกัน (Letter of Guarantee: LG) ให้กับส่วนงานใด ๆ หรือ หน่วยงานใด ๆ โปรดอย่าหลงเชื่ออาจทำให้สูญเสียข้อมูล และทรัพย์สินได้
ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ติดตามได้ที่เว็บไซต์
www.bot.or.th
หรือโทร. 02 2835353
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วิริยะประกันภัย มอบชุดนิทาน “Safety Kids” ส่งต่อบทเรียนความปลอดภัย ผ่านห้องสมุดและการเรียนรู้ กรุงเทพมหานคร
วันนี้, 12:56น.
...
สปสช. ชวนรู้สิทธิบัตรทอง “ผ่าตัดรักษาโรคอ้วน” ย้ำต้องประเมินตามหลักวิชาการและปรับพฤติกรรมก่อนผ่าตัด
วันนี้, 11:54น.
...
รฟม. เดินหน้าตรวจสิ่งแวดล้อม คุมเข้มไซต์ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้มฯ
วันนี้, 11:11น.
...
ข่าวทั้งหมด
X