จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
779
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/100223
COPY
รองผู้อำนวยการการท่าเรือฯ รับรางวัลสตรีนักบริหารดีเด่น สาขาผู้บริหารรัฐวิสาหกิจดีเด่น
779
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/100223
COPY
23 มีนาคม 2564, 11:30น.
เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2564 นางอัฌนา พรหมประยูร รองผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย สายบริหารทรัพยากรบุคคลและบรรษัทภิบาล (รอง อทร.(บค)) ได้รับรางวัลสตรีทำงานดีเด่น ประจำปี 2564 ประเภทสตรีนักบริหารดีเด่น สาขาสตรีผู้บริหารรัฐวิสาหกิจดีเด่นจากกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน โดยมี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานพิธีฯ และมอบโล่รางวัลฯ เนื่องในวันสตรีสากล ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ภายใต้แนวคิดหลัก “แรงงานสตรี รวมพลังฝ่าวิกฤต ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้ยั่งยืน” ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ
การจัดงานดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อให้สตรีทำงานทุกคนตระหนักถึงคุณค่าของตนเอง สามารถปรับตัว พัฒนาตนเองให้ทันโลก ทันเหตุการณ์ และเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลง ตลอดจนรณรงค์ให้ทุกภาคส่วนของสังคมตระหนักถึงความสำคัญของสตรีทำงาน ให้สตรีได้รับสิทธิอย่างเป็นธรรมและเท่าเทียม ซึ่งรางวัลสตรีทำงานดีเด่นพิจารณาจากการมีส่วนร่วม หรือสนับสนุนกิจกรรมด้านแรงงาน หรือกิจกรรม/ผลงานที่สอดคล้องกับแนวคิดหลัก เป็นผู้ที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และมีความสามารถในการบริหารจัดการองค์กรอย่างโปร่งใส เป็นธรรม ประหยัด มีประสิทธิภาพ ทำประโยชน์ให้แก่สังคมด้านแรงงาน และส่งเสริมพัฒนาองค์กรและบุคคลในองค์กร ให้มีความเจริญก้าวหน้า
ทั้งนี้ รอง อทร.(บค) ได้รับการพิจารณาตามผลงานที่มีส่วนร่วมในการสนับสนุนกิจกรรมด้านแรงงาน และเป็นผู้มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เป็นผู้แทนการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) เข้าร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนความรู้กับคณะกรรมการบริหารสหภาพแรงงานฯ ที่ปรึกษาและอนุกรรมการสหภาพแรงงานฯ สนับสนุนส่งเสริม ให้พนักงานดำเนินการตามนโยบายการป้องกันและต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน เข้าร่วมการบรรยายและแลกเปลี่ยนความเห็นในหัวข้อ “ปรับฐานความคิดกับผลประโยชน์ทับซ้อน” ให้กับผู้บริหาร พนักงาน เพื่อร่วมกันป้องกันและปราบปรามการทุจริต เป็นบุคคลต้นแบบ (Role Model) ในฐานะผู้บริหารสตรีคนเดียวที่ดำรงตำแหน่งระดับรองผู้อำนวยการ กทท. ซึ่งมีบทบาทส่งเสริมให้พนักงานสตรีตระหนักและมุ่งมั่นพัฒนาความรู้ความสามารถของตนเอง เป็นผู้แทนเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสมัยสามัญครั้งที่ 31 (31th Regular Session of the IMO Assembly) มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างบทบาทของสตรีให้เป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่สำคัญด้านการขนส่งทางทะเล รวมทั้งสนับสนุนพลังของสตรีและเด็กหญิงทั่วโลกให้มีความเท่าเทียมทางเพศตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ ณ สหราชอาณาจักร นอกจากนี้ ยังเป็นผู้บริหารหลักที่มีบทบาทสำคัญ ในการสนับสนุนให้จัดทำและอนุมัติโครงการตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ได้แก่ โครงการศึกษาดูงานตามรอยเบื้องพระยุคลบาท พร้อมทั้งน้อมนำศาสตร์พระราชา “สร้างฝายได้มากกว่าน้ำ” มาจัดทำโครงการ “ฅน...เก็บน้ำให้แผ่นดิน” ในพื้นที่ที่ประสบปัญหาด้านอุทกภัย ภัยแล้งและภัยพิบัติต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ แพร่ ลำปาง อุตรดิษถ์ พิษณุโลก และเชียงราย และยังเป็นผู้บริหารที่มีบทบาทสำคัญในการดำเนินกิจกรรมจิตอาสา เช่น กิจกรรม “การท่าเรือฯ ร่วมใจสู้ภัย COVID-19” ให้แก่ชุมชนแรงงานรอบ กทท. ฯลฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สปสช. เผยหลังจับมือ รพ.เอกชน 5 แห่ง ใน กทม. ร่วมครึ่งเดือนมี ปชช. ย้ายสิทธิเป็นหน่วยบริการประจำแล้วกว่า 1 หมื่นคน
15 พฤษภาคม 2568, 18:10น.
...
รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว ฝั่งขาเข้าและขาออก 2 ช่องจราจร ชิดแนวแบริเออร์ บนถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน บริเวณซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 44 ถึง บริษัท ตากสินเทรดดิ้ง จำกัด ระหว่างวันที่ 19 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2568
15 พฤษภาคม 2568, 17:49น.
...
รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว ฝั่งขาเข้าและขาออก 3 ช่องจราจร บนถนนสุขสวัสดิ์ บริเวณซอยสุขสวัสดิ์ 43 ถึง ซอยสุขสวัสดิ์ 45 ระหว่างวันที่ 19 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2568 เฉพาะเวลา 22.00 – 04.00 น. (สลับฝั่งทำงานวันคู่ - วันคี่)
15 พฤษภาคม 2568, 17:45น.
...
ข่าวทั้งหมด
X