ตรวจหาเชื้อครั้งที่ 3 นครนายกพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 1 เชื่อมโยงคนในครอบครัว

04 มีนาคม 2564, 17:05น.


          สถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดนครนายก พบว่า ในวันนี้ มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ อีก 1 คน  เป็นหญิงไทย อายุ 34 ปี ต.ทองหลาง อ.บ้านนา  เชื่อมโยงคลัสเตอร์ตลาดพรพัฒน์ จ.ปทุมธานีซึ่งเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงซึ่งกักตัวไว้ในสถานที่ทางราชการกำหนด ขณะนี้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลนครนายก จากไทม์ไลน์ พบว่ามีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน การตรวจพบเชื้อโควิด-19 ครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 3 จึงพบติดเชื้อ  



-หลังตรวจครั้งแรก จากการค้นหาเชิงรุกที่ตลาดพรพัฒน์ เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ไม่พบติดเชื้อ  



-จากนั้นตรวจอีกครั้งในวันที่23 กุมภาพันธ์ ที่โรงพยาบาลการุณเวช จ.ปทุมธานี พบไม่ติดเชื้อ



          ต่อมาในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ทราบข่าวว่า พ่อ-แม่ซึ่งพักในครอบครัวเดียวกัน ติดเชื้อโควิด-19  เจ้าหน้าที่จึงนำตัวเข้าสถานที่กักกันเพื่อเฝ้าสังเกตอาการตั้งแต่วันที่ 25-28 กุมภาพันธ์ และเข้ารับการตรวจหาเชื้ออีกครั้งเป็นครั้งที่ 3 ในวันที่ 1 มี.ค. พบติดเชื้อ และเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลนครนายกในวันที่ 2 มี.ค.โดยมีกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงอีก 12 คน  



          ก่อนหน้านี้ ตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ -23 กุมภาพันธ์ ได้เดินทางไปตลาดรังสิต – ร้านค้า บริเวณคลอง 9 ถนนรังสิต-ปทุมธานี จัดส่งสินค้าตามที่ลูกค้าสั่งซื้อ โดยส่วนใหญ่สามีเป็นคนนำไปส่งให้กับลูกค้า ส่วนผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่จะอยู่ในรถไม่ได้ลงไปด้วย



          จังหวัดนครนายก รายงาน ผู้ติดเชื้อโควิด -19 จำนวน 5 คน เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ พบว่ามีความเชื่อมโยงกับตลาดพรพัฒน์ ปทุมธานี



ข่าวทั้งหมด

X