นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พูดคุยผ่านแอปพลิเคชันClub House ร่วมกับ ผช.ศ.นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อดีตสมาชิกวุฒิสภา เกี่ยวกับการควบคุมโควิด-19 และการจัดหาวัคซีน นายอนุทิน กล่าวว่า เพิ่งได้คุยโทรศัพท์กับนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครว่าน้ำเสียงและอาการดีขึ้นมาก ถอดเครื่องช่วยหายใจและย้ายออกมาสู่ห้องพิเศษแล้วแต่ยังจำกัดการเยี่ยม ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์ ต้องการกลับไปทำงานเมื่อหายดี แต่ตนขอให้พักผ่อนให้ร่างกายฟื้นตัวก่อน ขอขอบคุณผู้ว่าฯวีระศักดิ์ กับความมุ่งมั่นตั้งใจแต่ตอนนี้ต้องพักผ่อน ซึ่งได้ให้สัญญาว่าเมื่อผู้ว่าฯ วีระศักดิ์ร่างกายแข็งแรงเต็มที่จะร่วมโปรโมทอาหารทะเลที่จังหวัดสมุทรสาครร่วมกันอีกเพื่อฟื้นเศรษฐกิจของจังหวัด
ก่อนหน้านี้ นายอนุทิน ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ข่าวดีจริงๆ วัคซีน ไปถึงสมุทรสาคร วันเดียวพี่ก็ลุกขึ้นมาเดินได้ หายห่วง แล้วจะได้กลับมาหายใจ ด้วยตัวเอง หายเร็วๆ ครับ” พร้อมแนบลิ้งค์ อาการของผู้ว่าฯวีระศักดิ์
รองนายกฯ และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ได้รับวัคซีนมาตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ 28 ก.พ.64 ไม่มีอาการข้างเคียง มั่นใจว่า ทีมแพทย์ที่เลือกวัคซีนเข้ามานั้นเลือกสิ่งที่ดีที่สุดมาบริการให้คนไทยอยู่แล้ว จึงไม่มีปัญหาให้กังวล
CR:เฟซบุ๊ก อนุทิน ชาญวีรกูล
แฟ้มภาพ