นพ.อนิช มาหาจัน หัวหน้าแพทย์และซีอีโอของโรงพยาบาลฮาร์เบอร์-ยูซีแอลเอ เมดิคอล เซ็นเตอร์ (Harbor-UCLA Medical Center) นครลอสแอนเจลิส สหรัฐฯระบุในแถลงการณ์ว่า ไทเกอร์ วูดส์ อายุ 45 ปี ตำนานนักกอล์ฟชื่อดังของสหรัฐฯอยู่ในช่วงการพักฟื้นหลังประสบอุบัติเหตุรถ SUV พลิกคว่ำเมื่อเช้าวันอังคาร ระบุว่า วูดส์เข้าสู่ระยะใหม่ของการรักษาคือการพักฟื้นหลังการผ่าตัด จึงถูกย้ายจากโรงพยาบาลฮาร์เบอร์-ยูซีแอลเอ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ไปยังโรงพยาบาลเซดาส์-ไซไน เคอร์ลัน-โจบ (Cedars-Sinai Kerlan-Jobe Institute) ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมกระดูกและการดูแลผู้ป่วยระยะพักฟื้น อยู่ห่างจากโรงพยาบาลแรกราว 20 ไมล์ มีชื่อเสียงด้านการฟื้นฟูสมรรถนะของนักกีฬาอาชีพทั่วประเทศที่บาดเจ็บ
นพ.อนิช กล่าวว่าในนามของคณะแพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกคน โรงพยาบาลฮาร์เบอร์-ยูซีแอลเอ เมดิคอล เซ็นเตอร์รู้สึกยินดีที่ได้ให้การรักษาด้านกระดูกแก่วูดส์ หนึ่งในนักกีฬากอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคปัจจุบัน สำหรับอาการบาดเจ็บของวูดส์ รวมทั้งกระดูกแตกที่ขาขวา บริเวณแข้งและน่อง มีกระดูกแตกมากกว่าสองชิ้น ทะลุผิวหนังด้วย ซึ่งแพทย์ใช้เหล็กดามขาของวูดส์ ทั้งใช้สกรูและหมุดยึดตรึงเท้าและกระดูกข้อเท้า เพื่อตั้งเท้าในลักษณะเหยียดตรง
ด้าน เวบบ์ ซิมป์สัน นักกอล์ฟอาชีพชาวอเมริกัน ซึ่งมีคะแนนในกลุ่มนักกอล์ฟที่มีคะแนนนำในการแข่งขันกอล์ฟในรายการ World PGA WGC-Workday Championship ในรัฐฟลอริดา ห่วงใยวูดส์ และขอให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง พร้อมทั้งห่วงใยต่อลูกๆของวูดส์ด้วย
เช่นเดียวกับฟิล มิเคลสัน แสดงความรู้สึกในทำนองเดียวกันหลังการแข่งขันกอล์ฟในรายการ PGA Tour Champions ในรัฐอริโซนาเมื่อวาน ระบุว่าทุกคนในวงการกอล์ฟทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬากอล์ฟและผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ รายการ PGA Tour ล้วนแต่ยอมรับว่าวูดส์ประสบความสำเร็จมากในด้านกีฬากอล์ฟอาชีพ ทุกคนล้วนชื่นชมและยกย่องผลงานแชมป์รายการใหญ่ๆที่วูดส์คว้ามาครองโดยตลอด
Cr: CNN, CBS 58