ตร.สมุทรสาคร-ปปส.รวบแก็งปาร์ตี้น้ำกระท่อม เกือบ 40 คน หลังชาวบ้านร้องเรียนสายด่วนรัฐบาล

26 มกราคม 2564, 21:15น.


           การมั่วสุมเสพน้ำกระท่อม เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 26 มกราคม 2564 พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร และ พ.ต.ท.ไชยภูมิ ฉลองภูมิ รอง ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน (ชุดปราบปรามยาเสพติด) ภูธรจังหวัดสมุทรสาคร เข้าจับกุมกลุ่มบุคคลที่ลักลอบผลิต จำหน่ายและมั่วสุมเสพน้ำกระท่อม ในห้องเช่าแห่งหนึ่ง ซึ่งมีลักษณะเป็นหอพัก 2 ชั้น 2 อาคารติดกัน พื้นที่หมู่ที่ 4 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม พบกลุ่มวัยรุ่นวัยทำงานจำนวนมาก ทั้งแรงงานไทยและแรงงานข้ามชาติ กำลังมั่วสุมเสพน้ำกระท่อมอยู่ในหลายๆ ห้อง จึงควบคุมตัวรวม 37 คน โดยในจำนวนนี้มี 2 คน เป็นแรงงานข้ามชาติได้กระโดดลงมาจากชั้น 2 ของหอพัก เพื่อหลบหนีแต่กระโดดลงมาผิดท่า ทำให้ขาหักได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะถูกควบคุมตัวไว้ เบื้องต้น สารภาพว่า เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำกระท่อมให้กับลูกค้าที่ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นวัยทำงาน โดยขายขวดละ 100 บาท ขนาดขวดน้ำอัดลม 1.25 ลิตร 



          ส่วนของกลางที่ตรวจยึดได้นั้นมีทั้งน้ำกระท่อมที่ผลิตเสร็จแล้วแบบบรรจุขวดอยู่ในถังแช่เย็นจำนวนมาก อุปกรณ์การต้มน้ำกระท่อม สารที่ใช้เป็นส่วนผสมในน้ำกระท่อม ใบกระท่อมสด และกากใบกระท่อม จึงได้รวบรวมทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน



          สำหรับปฏิบัติการจู่โจมทลายปาร์ตี้น้ำกระท่อมในครั้งนี้ เกิดจากประชาชนในพื้นที่ร้องเรียนไปยังสายด่วนรัฐบาลว่า ที่หอพักแห่งนี้มีการลักลอบจำหน่ายน้ำกระท่อม และมีการรวมตัวกันของกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย และคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรค จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้เข้ามาจับกุมหลายครั้ง แต่ก็ยังมีการฝ่าฝืนกระทำผิดกันอีก ดังนั้นผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนฯ ภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับ ปปส. โดยใช้อำนาจตามกฎหมาย ปปส. เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน แล้วก็พบว่ามีวัยรุ่นนัดมามั่วสุมซื้อน้ำกระท่อมดื่มกันตลอดทั้งวัน



          จากนั้นจึงได้วางแผนเข้าจับกุมในช่วงตอนเย็น เพราะเชื่อได้ว่าจะมีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นเวลาหลังเลิกงาน ซึ่งก็เป็นไปตามแผน จึงได้รวบตัวทั้งหมดไว้ไปสอบปากคำและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมกับจะได้เรียกเจ้าของหอพัก หรือผู้ดูแลไปสอบปากคำเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปด้วย



 



CR:FBประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร

ข่าวทั้งหมด

X