สรุปเหตุเหตุเพลิงไหม้โรงงานทอผ้า เอ็ม เค เท็กซ์ไทล์ หรือ โรงงานทอผ้ามหามงคล (เฮียบเชียง) เลขที่ 15/1 หมู่ 6 ตำบลอ้อมใหญ่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ในเขตท้องที่ สภ.โพธิ์แก้ว โดยเป็นโรงงานทอผ้าในพื้นที่ประมาณ 20 ไร่ในชุมชนสวนประดู่ ซอยคลองอ้อมใหญ่ ดำเนินการจดทะเบียนในนามบุคคล ชื่อ นางสาวสุดา มหามงคล
ด้านนายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เปิดเผย ตัวอาคารที่ยุบตัวนั้นไม่มาก แต่อาคารทั้ง 3 หลังที่เกิดเพลิงไหม้จะต้องให้ปิดไปก่อน ส่วนอีก 6 หลังไม่ได้รับความเสียหาย ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด ขณะที่มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นมีมากกว่าร้อยล้านบาท
ทั้งนี้ ไม่มีผู้ติดค้างอยู่ภายในโรงงานขณะที่เกิดเพลิงไหม้ โดยโรงงานทั้งหมดใช้เก็บเสื้อผ้าและวัตถุดิบ ประกอบกับมีลมแรง และไม่มีแหล่งน้ำที่จะใช้เพื่อดับเพลิง ทั้งพื้นที่เกิดเหตุเป็นซอยแคบ
ล่าสุด นายปิยะมิตร ไขว้พันธุ์ หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตรฺ์ สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่าขณะนี้ไฟดับสนิทแล้ว
..