จำนวนผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวที่อินโดนีเซีย เพิ่มเป็น 56 ราย

17 มกราคม 2564, 08:37น.


          สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซีย รายงานความคืบหน้าเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.2 ที่เกาะสุลาเวสีเมื่อวันศุกร์ (15 ม.ค.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 56 รายแล้ว และมีผู้บาดเจ็บอีกมากกว่า 800 คน เจ้าหน้าที่ยังมีการทำงานเพื่อค้นหาผู้ประสบภัยต่อไป



          สำหรับผู้เสียชีวิต 47 รายพบในมามูจู ซึ่งเป็นเมืองหลวงของจังหวัดสุลาเวสีตะวันตก และพบอีก 9 ศพในเขตมาเจเน



          นอกจากนี้ต้องมีการอพยพประชาชนประมาณ 15,000 คนออกไปอยู่ในที่ปลอดภัย ขณะที่บ้านเรือนมากกว่า 400 หลังทรุดพังจนไม่สามารถพักอาศัยได้ หน่วยงานรัฐและเอกชนหลายแห่งได้ร่วมกันดูแลผู้ประสบภัยพร้อมไปกับการสนับสนุนงานค้นหา แต่ปัญหาสำคัญในเวลานี้คือการขาดแคลนหน้ากากทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19



          โดยในขณะนี้ ถนนสายหลักที่เชื่อมระหว่างเขตมาเจเนและมามูจูสามารถเดินทางได้แล้ว แต่บางพื้นที่ยังมีปัญหาไฟฟ้าขัดข้อง กับยังมีอาฟเตอร์ช็อกเกิดขึ้นเป็นระยะ โดยครั้งที่มีความรุนแรงที่สุดคือขนาด 4.9



...

ข่าวทั้งหมด

X