สำนักงานตำรวจประจำรัฐสภาของสหรัฐฯ หรือยูเอสซีพี เผยแพร่ประกาศผ่านเว็บไซต์ว่ามีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย หลังได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกับกลุ่มผู้สนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่พยายามบุกรุกอาคารรัฐสภาเพื่อขัดขวางการประชุมสภาคองเกรส เมื่อวันพุธ (6 ม.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น
ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าผู้ประท้วงเสียชีวิตจำนวน 4 ราย โดยมีการเปิดเผยรายละเอียดเพียงกรณีเดียวคือผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นหญิงที่มีการยืนยันว่าถูกตำรวจยิง ส่วนอีก 3 รายสถานการณ์ยังไม่ชัดเจน
สำนักงานตำรวจรัฐสภา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ไบรอัน ซิคนิค เผชิญหน้ากับกลุ่มผู้ประท้วงและได้รับบาดเจ็บ จากนั้นเขากลับไปที่สำนักงานตำรวจรัฐสภา แล้วหมดสติจึงถูกนำส่งโรงพยาบาลในพื้นที่ ซึ่งเขาเสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บเมื่อคืนวันพฤหัสบดี (21.30 น.ของวันที่ 7 ม.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น โดยตำรวจวอชิงตันจะรับสอบสวนสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป พร้อมขอให้เคารพความเป็นส่วนตัวของครอบครัวผู้เสียชีวิต
...
www.uscp.gov/media-center