สื่อท้องถิ่นของฝรั่งเศส รายงานอ้างผู้จัดการปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งบนถนนอาร์เอ็น 2 จังหวัดแอน ทางภาคเหนือของประเทศว่า นายเชรีฟ คูอาชี อายุ 32 ปี กับนายซาอิด คูอาชี วัย 34 ปี 2 ผู้ต้องหาสำคัญที่ก่อเหตุโจมตีที่ทำการของชาร์ลี เอ็บโด นิตยสารแนวล้อเลียนในกรุงปารีสเมื่อเช้าวานนี้ได้บุกชิงทรัพย์ในร้านอาหารและปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใกล้ย่านวิลเยร์ ก้อตเตอเค่ ในจังหวัดแอน เมื่อเวลา 10.30 น.ตามเวลาท้องถิ่นของวันนี้ ระบุว่า คนร้าย 2 คนมีรูปพรรณตรงกับที่ตำรวจเผยแพร่ข้อมูล มีปืนอาก้าและฐานยิงจรวดอาร์พีจี ได้กราดยิงหลายนัดขณะบุกจู่โจมเข้าไปในร้านค้าเพื่อชิงทรัพย์ ก่อนจะขับรถยนต์เรโนลต์ คลีโอ มุ่งหน้าไปยังกรุงปารีส
เบื้องต้นตำรวจคาดว่าน่าจะเป็นรถยนต์คันเดียวกับคนร้ายใช้ปืนจี้มาหลังก่อเหตุโจมตีในกรุงปารีส ด้านรัฐบาลฝรั่งเศสได้ประกาศไว้อาลัยหนึ่งวันในวันนี้ มีการสงบนิ่ง 1 นาที มีการลั่นระฆังจากมหาวิหารน็อทร์-ดามในกรุงปารีสและโบสถ์ทุกแห่งพร้อมกันทั่วประเทศในเวลา 11.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นของวันนี้ เพื่อไว้อาลัย 12 ศพที่เสียชีวิตจากเหตุบุกโจมตีที่ทำการนิตยสารเมื่อวานนี้ นอกจากนี้ มือปืนคนหนึ่งได้ยิงตำรวจหญิงคนหนึ่งเสียชีวิต และมีอีกคนบาดเจ็บสาหัส ในย่านมองต์รูจ ทางตอนใต้ของกรุงปารีสเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ส่วนมือปืนหลบหนีไปได้ เบื้องต้นยังไม่ทราบชัดเจนว่า เหตุโจมตีรายหลังนี้เชื่อมโยงกับสองผู้ต้องหาสำคัญ 2 คนนั้นหรือไม่
ขณะเดียวกัน รัฐบาลได้เพิ่มการระวังภัยก่อการร้ายขั้นสูงสุดทั่วประเทศ พร้อมทั้งเพิ่มกำลังทหารดูแลความปลอดภัยตามที่ทำการของสื่อมวลชน ศาสนสถาน สถานีขนส่งและจุดเสี่ยงเกิดเหตุร้าย นอกจากนี้ ตำรวจกำลังเฝ้าถนนทุกเส้นที่มุ่งสู่เมืองหลวง ตำรวจกล่าวว่า หลังก่อเหตุเมื่อวานนี้ 2 คนร้ายได้ขึ้นรถยนต์คันหนึ่งแล้วหลบหนีไปยังพื้นที่ตอนเหนือของกรุงปารีส ก่อนจะทิ้งรถไว้ และก่อเหตุใช้อาวุธจี้รถยนต์เรโนลต์ คลีโอ คันหนึ่งแล้วหลบหนีไป ก่อนก่อเหตุชิงทรัพย์ดังกล่าว/19.21 น.