ว่าที่ปธน.คนใหม่ของสหรัฐฯเข้ารับการฉีดวัคซีน,ขณะที่สหรัฐฯเร่งขยายโครงการฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมทุกท้องที่ทั่วประเทศ

22 ธันวาคม 2563, 09:30น.


          นายโจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่โรงพยาบาลคริสเตียนา เมืองนีวาร์ค รัฐเดลาแวร์ บ้านเกิดของเขาโดยมีการถ่ายทอดสดผ่านทางโทรทัศน์เพื่อสร้างความมั่นใจต่อสาธารณชนว่าวัคซีนนี้มีความปลอดภัย โดยนายไบเดนอายุ 78 ปี อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่แพทย์แนะนำให้เข้ารับฉีดวัคซีน



          นายไบเดน กล่าวว่าการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จะเป็นนโยบายเร่งด่วนที่สุดสำหรับรัฐบาลของเขาซึ่งจะมีพิธีรับตำแหน่งประธานาธิบดีในวันที่ 20 มกราคมปีหน้า พร้อมทั้งยกย่องเจ้าหน้าที่สาธารณสุขสหรัฐฯที่ปฏิบัติหน้าที่ในด่านหน้าของการควบคุมโรคว่าเป็นวีรบุรุษ วีรสตรีของชาติ



          ทั้งนี้ รัฐบาลใหม่ของนายไบเดนจะต้องแก้ปัญหาต่างๆเกี่ยวกับการขนส่งและการกระจายวัคซีนไปให้กับชาวอเมริกันหลายร้อยล้านคนทั่วประเทศ พร้อมทั้งรณรงค์เพื่อสร้างความมั่นใจว่าวัคซีนมีความปลอดภัย 



...

ข่าวทั้งหมด

X