ยังมีความสับสนเกี่ยวกับชะตากรรมของนายฮามิด มูรัด อายุ 18 ปี ที่มาจากเมืองราส ซึ่งเขาเป็นคนร้ายที่ร่วมกับคู่พี่น้องก่อเหตุโจมตีนิตยสารชาร์ลีแอ็บโดในกรุงปารีส ของฝรั่งเศส ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 ศพ ซึ่งก่อนหน้านี้ สำนักข่าวเอ็นบีซี รายงานโดยอ้างคำเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ต่อต้านการก่อการร้ายของฝรั่งเศส 2 คน ระบุว่าตำรวจสังหารนายมูรัด และจับกุมอีก 2 คนที่เป็นพี่น้องกัน แต่ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารายงานนี้เป็นความจริงหรือไม่ ส่วนสำนักข่าวเอเอฟพี และสถานีโทรทัศน์ในฝรั่งเศส รายงานว่า นายมูรัดมอบตัวกับตำรวจที่เมืองราส
ทั้งนี้ ตำรวจหน่วยปราบปรามการก่อการร้าย ปิดล้อมสถานที่ต้องสงสัยในเมืองราสที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ที่คาดว่าคนร้ายหลบซ่อนตัวหลังการก่อเหตุ โดยคนร้าย 2 คนที่เป็นพี่น้องกัน คือนายซาอิฟ คูอาชิ อายุ 34 ปีและนายเชอริฟ คูอาชิ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่เคยถูกจำคุก 3 ปีเมื่อปี 2551 เพราะเป็นสมาชิกกลุ่มก่อการร้าย ส่วนผู้ต้องสงสัยคนที่ 3 คือนายฮามิด มูรัด อายุ 18 ปี มอบตัวเนื่องจากพบภาพของเขาเองเผยแพร่ภาพผ่านสื่อต่างๆ
ล่าสุดตำรวจออกประกาศจับกุม 2 พี่น้องโดยระบุว่า เป็นผู้ครอบครองอาวุธอันตราย แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันเรื่องการควบคุมตัวนายมูรัด
ด้านบรรณาธิการนิตยสารข่าวหลายฉบับในยุโรป แสดงความกังวลเกี่ยวกับเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้น ที่อาจส่งผลกระทบต่อสิทธิในการแสดงความคิดเห็น โดยนิตยสารไทมส์ ยังปกป้องสิทธิในการวิจารณ์ผู้มีแนวคิดหัวรุนแรง ซึ่งเป็นนโยบายสูงสุดของนิตยสาร ทั้งเตือนว่า ประธานาธิบดีฟร็องซัวส์ ออลล็อง แห่งฝรั่งเศส จะถูกกลุ่มอนุรักษ์นิยมกดดันให้ใช้นโยบายรุนแรงเพื่อปราบปราม
...F163..