ลอสแองเจลิสเคาน์ตี้ออกมาตรการป้องกันโควิด-19 ลดการพบปะสังสรรค์

28 พฤศจิกายน 2563, 13:42น.


         ทางการลอสแองเจลิสเคาน์ตี้ ออกมาตรการทางสาธารณสุขเพิ่มเติมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยห้ามการพบปะสังสรรค์ของกลุ่มบุคคลนอกครัวเรือน และต้องสวมหน้ากากเสมอเมื่ออยู่นอกบ้าน เป็นเวลา 3 สัปดาห์นับตั้งแต่วันจันทร์นี้ (30 พ.ย.) เนื่องจากการที่มีผู้ป่วยยืนยันรายใหม่วันละมากกว่า 4,500 คนเป็นเวลา 5 วันติดต่อกันแล้ว



         นอกจากนี้ในคำสั่งยังยกเว้นการให้บริการทางศาสนาและการประท้วงภายใต้สิทธิที่ได้รับการคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญ ตามคำตัดสินของศาลสูงสหรัฐฯเมื่อวันพุธ (25 พ.ย.) แต่มาตรการนี้กระทบต่อผู้คนราว 20 ล้านคนที่อาศัยอยู่ในเมืองและรอบ ๆ เมืองใหญ่อันดับสองของประเทศ



          โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นายกาวิน นิวซอม ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ออกมาตรการห้ามการพบปะสังสรรค์และกิจกรรมที่ไม่จำเป็นอื่น ๆ ในเกือบทุกพื้นที่ของรัฐระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 05.00 น. ซึ่งเมื่อรวมกับมาตรการเพิ่มเติมของทางการท้องถิ่น ทำให้ชาวเมืองต้องอยู่ภายใต้มาตรการที่มีความเข้มงวดที่สุดที่กำหนดในพื้นที่ลอสแองเจลิสนับตั้งแต่การปิดล้อมทั่วทั้งรัฐครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคมซึ่งเป็นช่วงต้นของการระบาด



....

ข่าวทั้งหมด

X