อิทธิพลของพายุไซโคลนนีวอร์ ทำให้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ทางใต้ของอินเดีย โดยเฉพาะพื้นที่ชายฝั่งของรัฐทมิฬนาฑู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายจากเหตุกำแพงทรุดพังลงมา
สำนักงานพยากรณ์อากาศของอินเดีย รายงานว่า พายุนี้ขึ้นฝั่งบริเวณเมืองปุทุจเจรี เมืองมหาพลิปุรัม และเมืองกาไรกาลด้วยกระแสลมแรงกว่า 120 กม. / ชม. ในขั้นต้นถูกจัดให้เป็นพายุไซโคลนที่รุนแรงมาก จากนั้นก็อ่อนกำลังลงมาเล็กน้อยอยู่ในระดับพายุไซโคลนรุนแรง แต่คาดว่าจะอ่อนกำลังลงอีกเมื่อเคลื่อนตัวไปทางเหนือ
ทางการรัฐทมิฬนาฑูประกาศให้วันพุธ (25 พ.ย.) และวันนี้ (26 พ.ย.)เป็นวันหยุดราชการ เพื่อให้หน่วยงานของทางการและธุรกิจต่างๆ หยุดทำการ พร้อมเร่งอพยพประชาชนประมาณ 175,000 คนออกจากพื้นที่เสี่ยงภัย และให้เรือประมงทุกลำกลับเข้าฝั่ง
นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ทวีตข้อความว่ารัฐบาลกลางพร้อมสนับสนุนการทำงานของรัฐทมิฬนาฑู โดยนายสัตยา นารายัน ปราธาน ผู้อำนวยการกองกำลังตอบสนองต่อภัยพิบัติแห่งชาติ ได้ส่งทหารนับหมื่นนายเดินทางไปรัฐทมิฬนาฑู และอานธรประเทศ เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าช่วยเหลือประชาชน และให้ยกเลิกเที่ยวบิน และระงับให้บริการรถไฟ
....