เขตปทุมวัน ทำความสะอาดหน้าวัดปทุมวนาราม คาดว่าช่วงเย็นน่าจะเก็บงานเสร็จ

20 พฤศจิกายน 2563, 13:40น.



          บรรยากาศที่หน้าวัดปทุมวนารามราชวรวิหาร มีเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตปทุมวันกว่าร้อยคน มาทำความสะอาดบริเวณทางเท้าหน้าวัด ที่ถูกสาดสีน้ำมันและพ่นสีสเปรย์ใส่  โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เกรียงขูดสีออกก่อน แล้วใช้ทินเนอร์ขัดถูพื้นอีกครั้ง 



          นางมาศวัลย์ ปิ่นสุวรรณ ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน บอกว่า วันนี้เป็นการทำความสะอาดวันที่ 3 เนื่องจากพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายค่อนข้างกว้าง วันแรกที่เริ่มทำความสะอาด คือวันที่ 18 พ.ย. เจ้าหน้าที่ต้องทำความสะอาดถึง 04.00 น. ตั้งแต่การเก็บเศษขยะ การขัดล้างสีบริเวณกำแพงวัด การทาสีทับ การทำงานในวันนี้เป็นการทำความสะอาดทางเท้า ซึ่งก็มีประชาชนส่วนหนึ่งมาช่วยด้วย รวมทั้งนำทินเนอร์มามอบให้เจ้าหน้าที่ด้วย คาดว่าวันนี้น่าจะสามารถทำความสะอาดพื้นที่ทั้งหมดเรียบร้อย รวมทั้งมีการทาสีทับบริเวณตอม่อแนวรถไฟฟ้าด้วย





          ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน กล่าวว่า พื้นที่ที่ได้รับความเสียหายตั้งแต่แยกเฉลิมเผ่า ไปถึงแยกราชประสงค์ หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ไปเกษรพลาซ่า ถนนราชดำริ และถนนอังรีดูนังต์ ในพื้นที่สาธารณะ สำนักงานเขตจะดูแลเอง คาดว่า การทำงานน่าจะเสร็จภายในวันนี้ เหลือเพียงการเก็บรายละเอียดเล็กน้อย เช่น บนพื้นผิวจราจร ในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติๆจะดูแลเอง 





          ด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประชาชนหลายกลุ่ม ช่วยกันทำความสะอาดและช่วยกันทาสี 



          ขณะเดียวกันก็มีประชาชนอีกส่วนหนึ่ง ถืออุปกรณ์ทำความสะอาด ข้ามมาจากฝั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อมาช่วยขัดล้างข้อความที่ถูกเขียนบนพื้นถนน โดยมีอาสาจราจร และตำรวจจราจร ช่วยดูแลความปลอดภัยให้






 

ข่าวทั้งหมด

X