โควิด-19 พบ นักการทูตชาวฮังการี ติดเชื้อในกรุงเทพฯ 1 คน จากยอดผู้ติดเชื้อวันนี้ 4 คน

10 พฤศจิกายน 2563, 11:11น.


          ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.รายงานสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยวันนี้


1.ผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 คน แบ่งเป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 3 คน และพบผู้ติดเชื้อในประเทศ 1 คน


          สำหรับผู้ติดเชื้อในประเทศ เป็นชายสัญชาติฮังการี อายุ 53 ปี อาชีพนักการทูต เข้าพักใน Alternative State Quarantine ในพื้นที่กรุงเทพฯ มีประวัติสัมผัสผู้ป่วยยืนยัน เมื่อวันที่ 3 พ.ย.2563 จากนั้นเข้ารับการตรวจหาเชื้อ เมื่อวันที่ 9 พ.ย.2563 พบเชื้อแต่ไม่มีอาการ ขณะนี้เข้ารักษาสถาบันบำราศนราดูร 


 




 


          ส่วนผู้ติดเชื้ออีก 3 คน เป็นผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ แบ่งเป็น


-ชายสัญชาติอเมริกัน อายุ 50 ปี อาชีพเป็นผู้จัดการบริษัทเอกชน เข้าพักใน Alternative State Quarantineในพื้นที่กรุงเทพฯ 


-อีกคนเป็นชายสัญชาติอินเดีย อายุ 38 ปี เป็นพนักงานโรงแรม เข้าพักใน Alternative State Quarantine ในพื้นที่กรุงเทพฯ


-สุดท้ายคือหญิงไทยที่เดินทางมาจากสวีเดน อายุ 27 ปี อาชีพพนักงานทำความสะอาด เข้าพักใน Alternative State Quarantine ในพื้นที่กรุงเทพฯ  ทำให้ปัจจุบันมีผู้ป่วยสะสมทั้งหมด  3,844 คน 


 




 


2.หายป่วยเพิ่ม 9 คน รวมหายป่วยแล้ว 3,670 คน 


3.รักษาตัวในโรงพยาบาล 114 คน  


4.จำนวนผู้เสียชีวิตคงที่ 60 ราย 


 


          ก่อนหน้านี้ กระทรวงการต่างประเทศ แถลงว่า นายเปเตอร์ ซิยาร์โท รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและการค้าของฮังการี  ซึ่งเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้รับการตรวจคัดกรองและพบเชื้อโควิด-19  พบว่าติดเชื้อเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย แต่ไม่ได้ติดเชื้อในไทย และได้เดินทางออกจากไทยไปแล้ว เมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 พ.ย.2563 ส่วนคณะทำงานทั้งหมดของรัฐมนตรีฮังการี ได้ตรวจหาเชื้อแล้ว มีผลเป็นลบ ได้เดินทางออกจากประเทศไทย เมื่อเวลา 13.58 น. วันที่ 5 พ.ย.2563 แล้วเช่นกัน


 
ข่าวทั้งหมด

X