ความคืบหน้าการค้นหาผู้เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินโดยสารสายการบินแอร์เอเชียอินโดนีเซีย เที่ยวบิน QZ8501 จากสุราบายาอินโดนีเซียมุ่งหน้าสิงคโปร์ซึ่งตกในทะเลชวาเมื่อวันอาทิตย์ ขณะนี้พบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ศพจากทั้งหมด 162 คนที่อยู่ในเครื่องบินลำนี้ ขณะที่การค้นหาต้องหยุดชะงักลงเนื่องจากสภาพอากาศที่เลวร้ายกระแสลมแรงจนไม่สามารถนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินได้ และนักประดาน้ำก็ไม่สามารถลงค้นหาทางทะเลได้เช่นกัน
เมื่อวานนี้ ร่างผู้เสียชีวิต 2 ศพแรกที่ใช้ชื่อรหัส 001 และ 002 กลับมาที่สุราบายาแล้ว ส่วนอีก 5 ศพถูกนำส่งทางเรือมุ่งหน้าท่าเรือใกล้เมืองปังกาลันบัน จังหวัดบอร์เนียว โดยมีการรวบรวมดีเอ็นเอของสมาชิกครอบครัวผู้โดยสารและพนักงานบนเครื่องบินลำนี้เพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ต่อไป
ทั้งนี้ครอบครัวผู้เสียชีวิต ร่วมด้วยประชาชนทั้งในหลายเมืองของอินโดนีเซียและสิงคโปร์ ยกเลิกการจัดงานปีใหม่ เพื่อร่วมจุดเทียนไว้อาลัยให้แก่ผู้เสียชีวิต โดยที่เมืองสุราบายา นายตรี ริสมาฮารินี นายกเทศมนตรีขอให้ทุกคนร่วมกันสวดมนต์ภาวนาเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิต และขอให้เป็นโศกนาฏกรรมครั้งสุดท้ายของสุราบายา
...