ในช่วงเย็นวันนี้ เกิดฝนตกหนักในพื้นที่เทศบาลนครนครราชสีมา เป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้ท่อระบายน้ำระบายไม่ทันเกิดมวลน้ำท่วมขังตามถนนสายต่างๆ ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ระดับน้ำท่วมสูงกว่า30-40เซนติเมตร รถเล็กสัญจรผ่านลำบาก รถยนต์ และรถจักรยานยนต์หลายคันขับลุยน้ำจนเครื่องยนต์ดับ
โดยเฉพาะที่บริเวณสามแยกถนนสุรนารี หน้าโรงแรมโตเกียว ระดับน้ำท่วมขังสูงประมาณ 40-50 เซนติเมตร น้ำได้ดันแผ่นเหล็กที่วางทับชั่วคราวทับท่อระบายน้ำหลุดออกจากพื้นผิวถนน เนื่องจากมีการวางสายไฟฟ้า โทรศัพท์ สายอินเตอร์เน็ท และสายส่งเคเบิ้ลท้องถิ่นทำให้รถยนต์เก๋งคันหนึ่ง เกิดอุบัติเหตุล้อรถด้านหน้าพลัดตกลงไปในท่อระบายน้ำหัวรถจมน้ำมิดท้ายรถเก๋งชี้ฟ้าได้รับความเสียหาย โชคดีที่ผู้ขับขี่ไม่ได้รับอันตราย
ต่อมาเมื่อเวลา19.00น. เทศบาลนครนครราชสีมาได้ประกาศแจ้งสถานการณ์น้ำท่วมขังรอการระบายหลายจุด อย่าง เช่น ถนนสุรนารี , ถนนจอมสุรางค์ยาตร , ถนนจอมพล , ถนนเดชอุดม , ถนนพิบูลละเอียด , สามแยกหัวทะเล , ถนนราชดำเนิน , หน้าประตูค่ายสุรนารี โดยเฉพาะตลาดเซฟวัน น้ำท่วมหนักซ้ำซาก เป็นต้น ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางไปในเส้นทางที่มีน้ำท่วมขังดังกล่าวด้วย โดยเมื่อเวลา20.00น. ฝนยังตกปรอยๆ อย่างต่อเนื่อง