ศาลไม่ให้ประกันตัว ไผ่ ดาวดิน

14 ตุลาคม 2563, 19:15น.


          การนำตัว นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ “ไผ่ ดาวดิน” อายุ 29 ปี เเกนนำกลุ่มคณะราษฎรที่ชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเมื่อวานนี้ มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งเเต่วันที่ 14-25 ต.ค.2563 เนื่องจากสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น จะต้องสอบพยานอีก 3 ปาก,รอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหาและผลการตรวจสอบประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหา โดยผู้ต้องหามีสีหน้ายิ้มเเย้มชู 3 นิ้วระหว่างถูกควบคุมตัว และผู้ต้องหาให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา



          นอกจากนี้พนักงานสอบสวนสน.ชนะสงคราม ยังได้ยื่นคำร้องฝากขัง นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ “ไผ่ ดาวดิน”ครั้งแรกเป็นเวลา12 วัน กรณีได้ร่วมกับกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นำโดย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ กับพวกจัดกิจกรรม“19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร”เมื่อวันที่ 19 ก.ย.2563 อีกสำนวนด้วย



          ศาลไต่สวนคำร้องและคำคัดค้านฝากขังของผู้ต้องหา ศาลอนุญาตให้ฝากขังได้ ส่วนที่ผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวโดยมี ส.ส.พรรคก้าวไกลเป็นนายประกันนั้น ต่อมาเมื่อเวลา 18.30 น. ศาลอาญาได้พิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีแล้วเห็นว่า พฤติการณ์ของผู้ต้องหามีลักษณะเป็นการยุยงปลุกปั่น ให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง หากผู้ต้องหาได้รับการปล่อยตัวก็อาจจะไปมีพฤติการณ์ในลักษณะเช่นเดียวกันอีก ประกอบกับพนักงานสอบสวนก็ได้คัดค้านการประกันตัวด้วย ศาลจึงมีคำสั่งให้ยกคำร้องของผู้ต้องหาที่ขอปล่อยชั่วคราวดังกล่าว ล่าสุดนำตัว ไผ่ ดาวดิน ไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพ 



 

ข่าวทั้งหมด

X