คนรักรถไม่ควรพลาด!งาน Fast Auto Show Thailand 28 ต.ค.-1 พ.ย.หวังกระตุ้นอุตสาหกรรมรถหลังโควิด-19

08 ตุลาคม 2563, 14:32น.


         มาช้าแต่มาชัวร์ สำหรับงาน Fast Auto Show Thailand 2020 ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 28 ตุลาคม ถึง 1พฤศจิกายนนี้ ที่ฮอลล์ 105-106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา นายพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ประธานจัดงาน Fast Auto Show Thailand 2020  เปิดเผยว่า ในการจัดงานครั้งนี้ จะมีทั้งรถใหม่ป้ายแดงและรถมือสอง จากหลากหลายค่ายรถแบรนด์ดังมานำเสนอให้ผู้เข้าร่วมงาน  นอกจากนั้น ยังจะได้เห็นรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่นำมาเปิดตัว และจำหน่ายในงานเป็นครั้งแรก เช่น รถ เอ็มจี เอชเอส ปลั๊ก-อิน ไฮบริด  (MG HS Plug-in Hybrid) และ นิว อีซูซุ เอ็กซ์ - ซีรีส์ 2020 รวมถึงยังมีสิทธิพิเศษมอบให้สำหรับคนที่มียอดจองรถยนต์ภายในงาน เช่น การจัดสินเชื่อจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา ที่รู้ผลอนุมัติภายใน15นาที ดาวน์น้อย-ผ่อนสบายสูงสุด 84 เดือน รับประกันอะไหล่สูงสุด2ปี โดยลูกค้า ยังสามารถประเมินสินเชื่อรู้ผลภายใน 3 นาทีด้วย รวมทั้งการได้รับคูปองชิงรางวัลบัตรเติมน้ำมัน รางวัลละ 1,000 บาท วันละ 5 รางวัล และวันสุดท้ายของงานจะมีการจับรางวัลใหญ่ บัตรเติมน้ำมันมูลค่า 100,000 บาท และเครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่น v8 slim Fluffy+ มูลค่า 14,900 บาท ส่วนผู้เข้าร่วมงานทุกคน ไม่ว่าจะจองรถยนต์ภายในงานหรือไม่ ก็จะได้รับคูปองส่วนลดของบูธเครื่องใช้ไฟฟ้า Dyson มูลค่า 2,000บาท 



         ภายในงานยังย้ำถึงมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คือ งดกิจกรรมบันเทิงต่างๆ เพื่อรักษาระยะห่างให้คนเข้าร่วมงานเช็คอินไทยชนะ บริการเจลล้างมือ นับเป็นการร่วมงานแบบ New Normal 





         สำหรับผู้ที่สนใจรถมือสอง นายอัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ รองประธานจัดงาน แนะนำว่า ก่อนจะตัดสินใจซื้ออันดับแรกอยากให้พิจารณาจากผู้ประกอบการ จากนั้นจึงมาดูเรื่องราคาที่สมเหตุสมผล ซึ่งแน่นอนว่า ภายในงานได้คัดสรรผู้ประกอบการที่ดีมารวมกันไว้ถึง15 ราย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นโดยกำหนดค่าเงื่อนไข คือ ไม่ถูกไฟไหม้ ไม่จมน้ำ ไม่มีการตัดต่อ ไม่เกิดอุบัติเหตุ โอนทะเบียนได้ถูกกฎหมาย ซึ่งผู้ที่ซื้อรถยนต์มือสองทุกคัน ภายในงานจะได้รับบัตรกำนัลของบี-ควิก ด้วย แต่หากรถมือ 2 ที่ซื้อไปผิดเงื่อนไข ผู้จัดงานจะรับซื้อคืนทั้งหมด



         ด้านแนวโน้มอุตสาหกรรมรถยนต์ในปีนี้ ตั้งแต่เดือนมีนาคม-เมษายน 2563 ลดลงมากถึงร้อยละ65 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ต่อมาสามารถควบคุมได้ ทำให้อุตสาหกรรมรถยนต์ กลับมาปรับตัวดีขึ้นจนถึงเดือนสิงหาคม มียอดเท่ากับเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ อยู่ที่ร้อยละ 32.9 ซึ่งเชื่อว่าการจัดงาน Fast Auto Show Thailand 2020 จะเป็นตัวขับเคลื่อนอุตสาหกรรมรถยนต์ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง



         ขณะที่ นายอโณทัย เอี่ยมลำเนา ผู้บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) รองประธานจัดงาน กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีแรกของกลุ่มกรังด์ปรีซ์ ในฐานะผู้ถือหุ้นรายใหม่ที่เข้าร่วมงานให้การจัดงานยิ่งใหญ่ โดยเติมส่วนที่น่าสนใจให้กับงาน ได้แก่ อุปกรณ์ตกแต่ง โมดิฟายด์ มอเตอร์สปอร์ต อี-สปอร์ต นอกจากนี้ ได้นำประสบการณ์จากการจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งล่าสุดที่จัดภายใต้วิถีใหม่ New Normal ตามมาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.มาใช้อย่างเคร่งครัด มีการทำความสะอาดรถยนต์ทุกครั้งหลังจากที่มีลูกค้าเข้าชมตัวรถ รวมถึงรถทดสอบที่จัดเตรียมไว้ด้านหลังฮอลล์ด้วย 

ข่าวทั้งหมด

X