ความคืบหน้ากรณีที่นายสุริยา แสงพงค์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ถูกนายสัตวแพทย์ภูวดล สุวรรณะ หัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์ วิจัยและสุขภาพสัตว์ สวนสัตว์สงขลา ยิงเสียชีวิต ขณะที่นายสุริยากำลังสอบสวนคดีลูกเก้งเผือกหายไป
นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัว ของนายสุริยา ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ที่ถูกยิงเสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ โดยชื่นชมว่าเป็นคนเก่ง และได้สั่งการให้เร่งสอบข้อเท็จจริงแล้ว
ด้าน นายธเนศพล ธนบุณยวัฒน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่าก่อนหน้าที่นายสุริยาจะเดินทางไปที่จังหวัดสงขลาเมื่อช่วงเช้านี้ เขาเพิ่งลงนามในคำสั่งย้ายผู้ที่เกี่ยวข้องกับการที่ลูกเก้งเผือกหายไปจากสวนสัตว์ ซึ่งครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีสัตว์หายไปจากสวนสัตว์ โดยมีการทุจริต ลักลอบนำสัตว์ไปขายมาหลายครั้งแล้ว
โดยในวันที่ 4 ตุลาคม นี้ นายธเนศพล และ นายชวลิต ชูขจร ประธานกรรมการ (บอร์ด) องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะเดินทางลงพื้นที่จังหวัดสงขลาเพื่อติดตามเหตุการณ์ต่อไป
...
แฟ้มภาพ
....